Chủ đề nóng

Afghanistan: Máy bay chở 43 người bị rơi

Thứ ba, ngày 18/05/2010 10:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Một chiếc máy bay chở 43 hành khách và phi hành đoàn, trong đó có 6 người nước ngoài, đã bị rơi ở miền núi phía bắc Kabul, Afghanistan do sương mù dày đặc.
Bình luận 0
Địa điểm máy bay rơi

Chiếc máy bay bị nạn là của hãng hàng không Pamir Airways, một hãng hàng không tư nhân của Afghanistan đang thực hiện chuyến bay từ thành phố Kunduz đến thủ đô Kabul. Máy bay bị rơi cách Kabul khoảng 100km.

70 nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm các nạn nhân tại hiện trường, gần đèo Salang cao 3.800m, trong tình trạng sương mù dày đặc. Đội cứu hộ chỉ có thể tìm kiếm dưới chân đèo do máy bay trực thăng không thể bay lên cao.

Theo yêu cầu của chính phủ Afghanistan, NATO đã cử máy bay đến vị trí cuối cùng của chiếc máy bay rơi, nhưng do thời tiết xấu nên công việc tìm kiếm trên không đã gặp trở ngại. Người phát ngôn của NATO cho biết, máy bay Mỹ cũng đã hỗ trợ nhưng phải bỏ cuộc do thời tiết xấu.

Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Afghanistan cũng đã ra lệnh cho lực lượng không quân sẵn sàng. Hiện chưa có dấu hiệu cho thấy khả năng sống sót của hành khách và phi hành đoàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem