Chủ đề nóng

Ai bảo nước lã không phá túi tiền?

Thứ ba, ngày 24/04/2012 20:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tại TP.HCM, cứ 10 lít nước sạch từ nhà máy cung cấp ra thì mất gần 4 lít. Mỗi ngày 3 tỷ lít "trôi theo dòng nước", bác ạ.
Bình luận 0

- Bao năm qua TP.HCM thực hiện chương trình chống thất thoát nước kiểu gì mà cứ để thực trạng "mất nước" mãi vậy? Thiệt hại quy ra tiền có nhiều không?

- Tính sơ sơ thiệt hại cả năm khoảng 1.000 tỷ đồng đấy bác.

- Tức ngang ngửa với ngân sách của một tỉnh nghèo ư? Thế thì lãng phí nhiều lắm. Ai bảo nước lã không phá túi tiền nào?

- Nhưng bác nghĩ xem, tiền nước ấy là của ai? Tiền nước ấy cũng là một thứ… "tiền nước", tức cũng là tiền của dân vậy. Cứ ngày ngày nhìn tiền dân "chảy ra nước" mà xót cả ruột.

- Tuy nhiên, 10 lít nước chảy ra chỉ mất gần 4 lít là hãy còn may. Nhưng như ta trao đổi nãy giờ, anh thấy chú cứ hay dùng đơn vị lít với tỷ lít, sao không dùng đơn vị mét khối cho đơn giản dễ hiểu?

- Sở dĩ em dùng đơn vị lít với tỷ lít, là vì em liên tưởng tới… bia. Cá nhân em với bác, đơn vị tính bằng lít bia. Nước sinh hoạt thì dễ thất thoát như thế, chứ phải là bia à, thì ra bao nhiêu lít hay bao nhiêu tỷ lít cũng hết sạch bấy nhiêu với dân bợm rồi. Chiều nào cũng nốc tì tì thế thì lấy đâu mà thất thoát.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem