Chủ đề nóng

Ai sẽ trả tiền chữa trị “cao ngất” cho lính Triều Tiên đào tẩu?

Trà My - Yonhap Thứ bảy, ngày 25/11/2017 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Viện phí của người lính đào tẩu cao không ngờ, một quan chức Hàn Quốc cho biết.
Bình luận 0

Người lính Triều Tiên được đưa đến bệnh viện Hàn Quốc sau khi đào tầu hôm 13.11

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, hiện vẫn chưa có quyết định ai sẽ trả tiền chữa trị cho người lính Triều Tiên đào tẩu hôm 13.11.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc nói rằng quyết định này sẽ được đưa ra sau khi họ “tham vấn” các bộ ngành liên quan.

Người lính 24 tuổi họ Oh bị đồng đội của mình bắn nhiều phát đạn khi đào tẩu. Chi phí chữa trị cho anh ta có thể lên tới hơn 100 triệu won (2 tỷ đồng), hãng tin Yonhap cho biết.

"Vì viện phí chữa trị cho người lính cao không ngờ, nếu các bộ liên quan đưa ra yêu cầu chính thức về vấn đề này, chúng tôi sẽ quyết định ai sẽ thanh toán chi phí thông qua tham vấn", Lee Eugene, phó phát ngôn viên của Bộ Thống nhất Hàn Quốc phát biểu trong một cuộc họp báo thường kỳ.

Bà Lee thêm rằng quyết định này không dựa trên việc liệu người lính đào tẩu có thông tin mật về Triều Tiên hay không.

Theo Yonhap, Oh bị trúng nhiều phát đạn khi 4 lính biên phòng Triều Tiên đuổi theo anh ta trong vụ đào tẩu kịch tích qua vùng phi quân sự chia cắt hai miền Triều Tiên.

Theo bác sỹ phẫu thuật Lee Cook-jong, người dẫn đầu nhóm chữa trị cho Oh, người lính đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt sau vài lần phẫu thuật. Anh ta đã tỉnh hoàn toàn, và vết thương không còn đe dọa đến mạng sống, theo bác sĩ.

Video: Lính Triều Tiên đào tẩu sang HQ kịch tính như phim

Video cho thấy lính Triều Tiên chạy như bay để vượt biên sau khi ô tô gặp sự cố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem