Chủ đề nóng

Ai tiếp nhận làm việc và kết nạp Đảng cho nữ Trưởng phòng "Ái Sa"?

Duy Hậu Thứ hai, ngày 07/10/2019 11:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ việc mượn bằng cấp của chị gái, bà "Trần Thị Ngọc Ái Sa" (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) đã leo lên đến chức Trưởng phòng tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Vậy có hay không việc nâng đỡ?
Bình luận 0

Liên quan đến việc bà "Trần Thị Ngọc Ái Sa" (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) dùng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến, ngày 7/10, chúng tôi đã trao đổi với ông Trần Phú - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy giai đoạn 2004-2010.

Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy trả lời báo chí về việc của bà "Trần Thị Ngọc Ái Sa". 

Theo ông Trần Phú, tháng 6 năm 2004, ông được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Tỉnh ủy. Thời điểm này Nhà khách Tỉnh ủy đang xây dựng lại. Do nhà khách thiếu người nên Văn phòng đã chỉ đạo cho Phòng Quản trị (lúc này do ông Trần Văn Bảy - hiện là Giám đốc Nhà khách Tỉnh ủy - làm Trưởng phòng) và lãnh đạo nhà khách tìm thêm nhân sự.

"Có thể anh em có mối quan hệ gì đó với chồng chị "Sa" (lúc này làm ở Công ty Xuất nhập khẩu 2-9 - PV) nên đã nhận chị "Sa" vào làm việc. Phía gia đình chồng chị "Sa" cũng cơ bản" - ông Phú cho biết.

Theo ông Phú, bà "Sa" cũng bình thường chứ không phải "sắc nước hương trời gì". "Riêng công việc thì thấy chị ấy làm tốt. Còn về bằng cấp thì chắc anh em lúc đó không để ý" - ông Phú nói.

Ông Phú cũng cho biết, giai đoạn ông làm Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, ông Bùi Văn Bang làm Phó chánh Văn phòng và là Bí thư Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy. Giai đoạn bà "Sa" được kết nạp đảng (2013), ông Bang làm Chánh Văn phòng Tỉnh ủy và làm Bí thư Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy.

Cùng ngày, chúng tôi cũng đã liên hệ với ông Bùi Văn Bang (hiện là Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh) để tìm hiểu thêm sự việc nhưng ông Bang đề nghị chúng tôi liên hệ với Văn phòng Tỉnh ủy.

Thời điểm bà "Sa" được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Quản trị, ông Bạch Văn Mạnh làm Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Trả lời báo chí, ông Mạnh cho biết, thời điểm bổ nhiệm, bà "Sa" đã làm Phó phòng Quản trị nên không thể nói là có việc nâng đỡ.

Nhà khách Tỉnh ủy, nơi bà "Sa" bắt đầu quan lộ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, gia đình bà Thảo có 12 anh em, 4 trai và 8 gái. Bà Thảo theo chồng về Buôn Ma Thuột sinh sống từ năm 1997. Chồng bà Thảo hiện làm ở Công ty xuất nhập khẩu 2-9.

Theo mẹ chồng bà Thảo, vợ chồng bà Thảo có 2 người con, hiện một người đang theo học đại học và một người đang học lớp 7. Người này cũng cho biết, chồng bà trước cũng làm cán bộ tỉnh, bản thân bà cũng làm cán bộ. Bà có hai người con, con trai (chồng bà Thảo) hiện làm Trợ lý Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu 2-9. Con gái đang làm ở Sở Tài chính, chồng chị này cũng đang làm cán bộ của tỉnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem