Chủ đề nóng

Akira Nishino, Shin Tae-yong thua Park Hang-seo về chuyện tiền lương

Thứ sáu, ngày 22/05/2020 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chẳng những không bị cắt giảm lương như Akira Nishino tại ĐT Thái Lan, ông Park Hang-seo cũng chẳng bị chậm trả tiền lương như Shin Tae-yong ở ĐT Indonesia.
Bình luận 0

LĐBĐ Indonesia thừa nhận việc trả lương cho Ban huấn luyện ĐTQG Indonesia, trong đó có ông Shin Tae-yong đã bị chậm hơn dự kiến. Theo đó, vị chiến lược gia Hàn Quốc cũng như các trợ lý chưa nhận được lương trong tháng 5. Lý do là bởi do dịch Covid-19, LĐBĐ Indonesia hiện gặp khó khăn về nguồn thu. Dẫu vậy theo đại diện LĐBĐ quốc gia này, tiền lương của ông Shin Tae-yong hay các thành viên trong Ban huấn luyện chắc chắn được trả.

Akira Nishino, Shin Tae-yong thua Park Hang-seo về chuyện tiền lương - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo và ông Shin Tae-yong

Ông Shin Tae-yong được cho rằng đang nhận mức lương gần 1 triệu USD/năm (tương đương với hơn 80.000 USD/tháng). Từng có thông tin cho rằng LĐBĐ Indonesia muốn ông Shin Tae-yong giảm lương nhưng không được chấp thuận. Trong khi đó ở Thái Lan, dù không bị chậm trả lương như người đồng nghiệp Shin Tae-yong, HLV trưởng Akira Nishino của đội tuyển Thái Lan cũng phải chấp nhận việc giảm tới 50% mức lương trong giai đoạn bóng đá đóng băng vì dịch Covid-19. Cụ thể, ông Nishino chỉ nhận hơn 40.000 USD (so với mức lương trên 80.000 USD) mỗi tháng trong giai đoạn này.

Rõ ràng, dù không nhận lương cao như hai đồng nghiệp từng dẫn dắt ĐTQG Nhật Bản hay Hàn Quốc ở VCK World Cup 2018 nhưng HLV Park Hang-seo không phải cắt giảm hay bị chậm trễ trong việc nhận tiền lương từ phía VFF. Con số về lương là chi tiết mà cả Park Hang-seo và VFF không được phép tiết lộ vì yêu cầu của hợp đồng. Nhưng theo nhiều nguồn tin, ông Park nhận được 50.000 USD/tháng, cao gấp đôi so với bản hợp đồng trước đó mà ông ký với VFF.

Ngoài chuyện tiền lương, ông Park Hang-seo còn thu nhập khủng từ những bản hợp đồng quảng cáo, tài trợ, sau những thành công mà ông làm được với bóng đá Việt Nam trong giai đoạn 2018-2019.

Trí Công (Bongdaplus)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem