ẩm thực cần thơ
-
Cần Thơ nổi tiếng với những món ăn đặc sản từ cá, tôm… cùng các loại hoa, rau có được từ sông nước, trong số đó hai món ăn là lẩu cá trái bần và cá he kho rục đã lọt vào Top Ẩm thực tiêu biểu Việt Nam.
-
Mỗi ngày, người dân làng bánh tráng 200 tuổi ở Cần Thơ bắt đầu làm việc từ lúc gà chưa gáy đến chiều tắt nắng.
-
Chỉ bán 3 tiếng trong đêm nhưng xe bánh mì "âm phủ" của bà Phạm Ngọc Ánh (ngụ TP Cần Thơ) luôn tấp nập người mua. Thực khách muốn thưởng thức bánh mì phải xếp hàng chờ từ vỉa xuống lòng đường.
-
Vào mỗi buổi chiều, các quán ăn ven đường ở quanh bến Ninh Kiều, Cần Thơ lại tấp nập thực khách. Đi bộ vài phút từ bến, dọc theo các con phố, bạn có thể khám phá cả thế giới ẩm thực của xứ “gạo trắng nước trong” này.
-
Cô gái ấy đưa Cồn Sơn trở thành một điểm du lịch “phải đến trong đời”, vì chuyện này mà trán cô bị sói đến thê thảm như thành ngữ của ông bà để lại: “bị đì sói trán”. Bỏ Cồn Sơn, cô lại tính đến việc phục hồi danh dự cho con cá tra bằng món cá tra ngũ vị.
-
Vịt nấu chao ngọt, thịt thơm mềm với hương vị độc đáo là món ăn nhất định bạn phải thử khi đến vùng sông nước Cần Thơ.