ẩm thực Hà Giang
-
Ẩm thực Hà Giang nổi tiếng với những món ăn đặc trưng như thắng cố, cháo ấu tẩu, mèn mén…thế nhưng còn rất nhiều món ăn ngon tự nhiên khác du khách nên thử khi đến mảnh đất cao nguyên đá này trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
-
Nhắc đến Hà Giang là nhắc đến khâu nhục, thịt bò sấy. Nhưng ba món đặc sản bình dân gồm phở ngô, cá bỗng, cháo ấu tẩu của Hà Giang được vinh danh Ẩm thực tiêu biểu Việt Nam.
-
Hà Giang là mảnh đất địa đầu của Tổ quốc, nơi níu chân du khách bằng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, di tích lịch sử và đặc biệt là những món ăn mang đậm hương vị bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc, trong số đó món ăn cháo ấu tẩu là món đặc sản, nổi tiếng của người Mông Hà Giang.
-
Ẩm thực Hà Giang luôn nổi danh với vô vàn món ăn đặc sắc và hấp dẫn, trong đó món bún vịt Hà Giang là một trong những món ăn kỳ công nhất. Nếu đã nếm thử rồi thì du khách khó mà quên được hương vị đặc biệt của món ăn này.
-
Cháo ấu tẩu là món ăn được làm từ vị thuốc có độc tính cực cao đó là củ ấu tẩu, nhưng qua cách chế biến của đồng bào dân tộc đã trở thành món ăn ngon nổi tiếng Hà Giang.
-
Thịt lợn cắp nách, xôi ngũ sắc, cháo ấu tẩu hay trâu gác bếp là những món ăn nổi tiếng của vùng cao nguyên Hà Giang mà đến đây vào mùa tam giác mạch, bạn nhất định phải thử.
-
Thắng cố, bánh tam giác mạch, bánh cuốn hay thịt trâu gác bếp là những món ăn khiến du khách mê đắm ở vùng đất cao nguyên đá Hà Giang.