ẩm thực Hà Nội
-
Từng con ốc luộc béo múp chấm vào bát nước mắm gừng sả hoặc ốc xào me dừa chua ngọt thơm cay là những món ăn vặt lôi cuốn trong ngày mưa.
-
Ăn cỏ thảo dược quý hiếm trộn với cám ngô, tắm khí trời và uống nước vối, những chú gà cưng trong trang trại được gọi đùa là các “tiểu thư, công tử” hay “gà sung sướng". Nhờ được chăm sóc cầu kỳ, cẩn thận, khi lên mâm gà có vị ngọt và đậm đà, thịt thơm mềm khác hẳn các loại gà ta hay công nghiệp ngoài thị trường.
-
Bánh mì chay, bánh mì kẹp kem, bánh mì chân gà mật ong là những món ngon chưa nhiều người biết ở Hà Nội.
-
Hương vị thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng của cháo lòng nấu lẫn đậu xanh, ăn kèm lòng luộc, lòng rán, giá chỉ 20.000 đồng/bát là yếu tố khiến hàng cháo lòng trên phố Lò Sũ (Hà Nội) vẫn luôn đắt khách trong suốt 30 năm qua.
-
Sợi mỳ vàng tươi hình dẹt hoặc mỏng mảnh và nửa quả trứng cùng một miếng gan heo kèm chút thịt xá xíu thơm, nước dùng thanh ngọt khiến những thực khách thưởng thức một lần rồi nhớ mãi.
-
Bánh mì bà Dần giờ không còn giữ nguyên vị thế như trước nhưng vẫn được người dân Hà Nội nhắc đến như một ký ức đẹp, một phần thưởng thời ấu thơ.
-
Lượng khách mỗi ngày đông không tưởng chính là lời khẳng định thuyết phục cho độ nổi tiếng của quán bún bò Huế 20 năm tuổi tại Hà Nội.
-
Báo Anh The Telegraph xếp Hà Nội vào vị trí đầu tiên trong số các thành phố có ẩm thực đường phố hấp dẫn nhất hành tinh.
-
Lonely Planet liệt kê bún ốc, bánh gối, bánh đa trộn... vào danh sách các món du khách không thể bỏ qua khi đến Hà Nội, thay vì thưởng thức những món quen thuộc như phở, bún chả hay bánh mì.
-
Hà Nội đứng đầu Top 16 thành phố có ẩm thực tuyệt vời nhất thế giới do Telegraph bình chọn.