Chủ đề nóng

Ấn bản số

 • UBND tỉnh Bình Thuận cách chức oan cán bộ?

  UBND tỉnh Bình Thuận cách chức oan cán bộ?

  Ông Tiếu Hoa Năng, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận vốn có 25 năm gắn bó với ngành. Ông được chi bộ tiến cử lên làm Phó giám đốc Sở Công thương tỉnh. Thế nhưng chưa kịp được đề bạt, ông đã bị UBND tỉnh kỷ luật cách chức. Theo ông, quyết định này không những thiếu cơ sở mà còn trái luật.
 • Trắng tay vì giao đất cho Khu công nghiệp Đồng Quang

  Trắng tay vì giao đất cho Khu công nghiệp Đồng Quang

  Hơn 30ha diện tích đất nông nghiệp, chủ yếu là đất 2 vụ lúa đã được phê duyệt chuyển đổi thực hiện Dự án khu công nghiệp sản xuất gỗ mỹ nghệ Đồng Quang (Bắc Ninh). Dù nhiều hộ nông dân đã thống nhất đổi đất lúa lấy một phần đất công nghiệp và nhận tiền đền bù nhưng tới nay, đất lúa thì đã giao mà tiền và đất công nghiệp vẫn chưa thấy đâu...
 • Vụ FLC Vĩnh Thịnh: "Tỉnh Vĩnh Phúc hợp thức hóa sai phạm"

  Vụ FLC Vĩnh Thịnh: "Tỉnh Vĩnh Phúc hợp thức hóa sai phạm"

  Liên quan tới những sai phạm tại dự án FLC Vĩnh Thịnh Resort cùng hàng loạt các dự án khác của Tập đoàn FLC (NTNN phản ánh trên các số báo 70, 71, 72), NTNN đã có cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Công ty Luật Đại Nam Hà Nội.
 • Bí mật trong thế giới “tín dụng đen”: Nông dân sập bẫy vay nặng lãi

  Bí mật trong thế giới “tín dụng đen”: Nông dân sập bẫy vay nặng lãi

  “Tín dụng đen” không chỉ hoành hành ở thành phố (NTNN số ra các ngày 22-23-24.1) mà hiện đã lan tỏa về các vùng quê. Câu chuyện một nông dân ở Long An uống thuốc độc tự sát sau khi mồ mả người thân bị chủ nợ quật lên, vứt sạch hài cốt xuống sông đã gióng lên hồi chuông về tình trạng “tín dụng đen” tàn phá vùng nông thôn...
 • Thâm nhập thế giới 'tín dụng đen': Qua đêm thu lãi... chục triệu

  Thâm nhập thế giới 'tín dụng đen': Qua đêm thu lãi... chục triệu

  Không chỉ những người lao động tự do sống ở xóm liều, hay những cô gái giang hồ phải vay lãi suất cao, mà trong giới “tín đụng đen”, còn có những phi vụ cho vay với số tiền và lãi suất “khủng”...
 • Triệt phá 10 tụ điểm ghi số đề quy mô lớn

  Triệt phá 10 tụ điểm ghi số đề quy mô lớn

  Phải mất 7 giờ lực lượng chức năng mới triệt phá xong 10 tụ điểm ghi đề. Đây là đường dây ghi đề có quy mô lớn, đã hoạt động trong nhiều năm qua.
 • Thâm nhập thế giới “tín dụng đen”: Còng lưng bốc bát gánh họ

  Thâm nhập thế giới “tín dụng đen”: Còng lưng bốc bát gánh họ

  Bên cạnh dịch vụ lô đề, cho vay nặng lãi thông thường, một kiểu cho vay lãi nữa là bốc bát họ (có nghĩa là vay 10 ăn 8), vay ngày nào trả lãi ngày đó, tùy theo mức độ vay ít hay nhiều. Dù bốc bát họ vẫn phải đảm bảo lãi suất 15% một tháng. Khốn khổ cho các con nợ còng lưng đóng họ mỗi ngày.
 • Cuộc đào thoát của 2 thiếu nữ bị bạn trai bán sang TQ

  Cuộc đào thoát của 2 thiếu nữ bị bạn trai bán sang TQ

  Hai thiếu nữ tại Đồng Hới, Quảng Bình bị bạn lừa bán sang Trung Quốc đã về nhà. Một được giải cứu và về với đứa con còn đỏ hỏn. Một trở về khi tự giải thoát, chạy trong đêm đen giữa cái lạnh 7 độ với hai lần đối mặt trùm buôn bán phụ nữ bên kia biên giới.
 • Vì sao Điểm trở thành "sát nhân giết người hàng loạt"?

  Vì sao Điểm trở thành "sát nhân giết người hàng loạt"?

  Trong quá trình dự phiên tòa xét xử Trần Văn Điểm (28 tuổi) - bị cáo bị truy tố về tội giết người, cướp tài sản liên tỉnh, tôi cứ mãi suy nghĩ, lăn tăn. Kẻ mà gọi đúng tên như trong các bộ phim hình sự Mỹ là “sát nhân giết người hàng loạt” cũng rất đúng.