Chủ đề nóng

Ấn bản số

 • Trắng tay vì giao đất cho Khu công nghiệp Đồng Quang

  Trắng tay vì giao đất cho Khu công nghiệp Đồng Quang

  Hơn 30ha diện tích đất nông nghiệp, chủ yếu là đất 2 vụ lúa đã được phê duyệt chuyển đổi thực hiện Dự án khu công nghiệp sản xuất gỗ mỹ nghệ Đồng Quang (Bắc Ninh). Dù nhiều hộ nông dân đã thống nhất đổi đất lúa lấy một phần đất công nghiệp và nhận tiền đền bù nhưng tới nay, đất lúa thì đã giao mà tiền và đất công nghiệp vẫn chưa thấy đâu...
 • Vụ FLC Vĩnh Thịnh: "Tỉnh Vĩnh Phúc hợp thức hóa sai phạm"

  Vụ FLC Vĩnh Thịnh: "Tỉnh Vĩnh Phúc hợp thức hóa sai phạm"

  Liên quan tới những sai phạm tại dự án FLC Vĩnh Thịnh Resort cùng hàng loạt các dự án khác của Tập đoàn FLC (NTNN phản ánh trên các số báo 70, 71, 72), NTNN đã có cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Công ty Luật Đại Nam Hà Nội.
 • Bí mật trong thế giới “tín dụng đen”: Nông dân sập bẫy vay nặng lãi

  Bí mật trong thế giới “tín dụng đen”: Nông dân sập bẫy vay nặng lãi

  “Tín dụng đen” không chỉ hoành hành ở thành phố (NTNN số ra các ngày 22-23-24.1) mà hiện đã lan tỏa về các vùng quê. Câu chuyện một nông dân ở Long An uống thuốc độc tự sát sau khi mồ mả người thân bị chủ nợ quật lên, vứt sạch hài cốt xuống sông đã gióng lên hồi chuông về tình trạng “tín dụng đen” tàn phá vùng nông thôn...
 • Thâm nhập thế giới 'tín dụng đen': Qua đêm thu lãi... chục triệu

  Thâm nhập thế giới 'tín dụng đen': Qua đêm thu lãi... chục triệu

  Không chỉ những người lao động tự do sống ở xóm liều, hay những cô gái giang hồ phải vay lãi suất cao, mà trong giới “tín đụng đen”, còn có những phi vụ cho vay với số tiền và lãi suất “khủng”...
 • Triệt phá 10 tụ điểm ghi số đề quy mô lớn

  Triệt phá 10 tụ điểm ghi số đề quy mô lớn

  Phải mất 7 giờ lực lượng chức năng mới triệt phá xong 10 tụ điểm ghi đề. Đây là đường dây ghi đề có quy mô lớn, đã hoạt động trong nhiều năm qua.
 • Thâm nhập thế giới “tín dụng đen”: Còng lưng bốc bát gánh họ

  Thâm nhập thế giới “tín dụng đen”: Còng lưng bốc bát gánh họ

  Bên cạnh dịch vụ lô đề, cho vay nặng lãi thông thường, một kiểu cho vay lãi nữa là bốc bát họ (có nghĩa là vay 10 ăn 8), vay ngày nào trả lãi ngày đó, tùy theo mức độ vay ít hay nhiều. Dù bốc bát họ vẫn phải đảm bảo lãi suất 15% một tháng. Khốn khổ cho các con nợ còng lưng đóng họ mỗi ngày.
 • Bí mật trong thế giới “tín dụng đen”: Cơn khát ở những xóm liều

  Bí mật trong thế giới “tín dụng đen”: Cơn khát ở những xóm liều

  Không có con số thống kê cụ thể nào, chỉ biết rằng ở Hà Nội và các tỉnh lân cận, người làm dịch vụ cho vay tiền rất nhiều. Với các dịch vụ này, mọi thủ tục vay đơn giản, nhanh gọn rất nhiều lần vay ở ngân hàng. Nhưng không phải ai vay được tiền rồi cũng sung sướng. Không ít người khốn khổ vì vướng vào “tín dụng đen”.
 • Vì sao Điểm trở thành "sát nhân giết người hàng loạt"?

  Vì sao Điểm trở thành "sát nhân giết người hàng loạt"?

  Trong quá trình dự phiên tòa xét xử Trần Văn Điểm (28 tuổi) - bị cáo bị truy tố về tội giết người, cướp tài sản liên tỉnh, tôi cứ mãi suy nghĩ, lăn tăn. Kẻ mà gọi đúng tên như trong các bộ phim hình sự Mỹ là “sát nhân giết người hàng loạt” cũng rất đúng.
 • Hành trình theo dấu kẻ hai lần vượt ngục

  Hành trình theo dấu kẻ hai lần vượt ngục

  Nhận tin các hộ dân liên tục bị mất cắp quần áo và thức ăn theo vệt dài từ Đồng Nai ra các tỉnh phía Bắc, trinh sát đã lần theo.