Chủ đề nóng

Án chung thân cho tên học trò hãm hiếp cô giáo

Thứ ba, ngày 24/04/2012 06:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tòa án tối cao Tokyo (Nhật Bản) vừa tuyên giữ nguyên mức án tù chung thân đối với tên Tatsuya Ichihashi, 33 tuổi, kẻ đã hãm hiếp rồi giết cô giáo tiếng Anh Lindsay Hawker, 22 tuổi.
Bình luận 0

Quan tòa Yoshinobu Iida đã bác đơn xin giảm án của hắn, buộc hắn phải thụ án tù chung thân, chỉ được xét ân xá sau khi ngồi tù 10 năm.

Hawker sau khi tốt nghiệp đại học Leeds qua Nhật hồi tháng 10.2006 để dạy tiếng Anh tại trường ngoại ngữ Nova. Lần cuối cùng cô dạy tiếng Anh cho Ichihashi tại một quán cà phê ngày 25.3.2007. Ở đó hắn nói không có tiền trả cho cô và đề nghị cô cùng về nhà để hắn lấy tiền.

Ichihashi và Hawker

Máy thu hình kiểm soát an ninh cho thấy họ lên xe taxi về căn hộ của Ichihashi ở Tokyo. Trong nhà, hắn đấm cô vào mặt, dùng dây thép trói tay cô rồi hiếp và siết cổ cô chết. Rồi hắn bỏ trốn suốt 2 năm 7 tháng, thường xuyên đổi chỗ làm ở các công trình xây dựng và để dành tiền đi giải phẫu thẩm mỹ để thay đổi nhân dạng.

Khi Hawker bị mất tích, cảnh sát tìm đến căn hộ của hắn, tìm thấy xác cô trần truồng trong bồn tắm đổ đầy cát. Cuộc giải phẫu pháp y kết luận cô bị ngạt thở và công tố viên buộc tội Ichihashi siết cổ sau khi hiếp dâm.

Cảnh sát Nhật mở cuộc truy nã toàn quốc và treo thưởng 10 triệu Yen (80.000 bảng Anh) cho ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ Ichihashi. Một bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ đã báo cảnh sát và hắn bị bắt tại Osaka hồi tháng 11.2009 và bị tuyên án hồi tháng 7.2011.

Tại tòa sơ thẩm, hắn khai sau khi hiếp Hawker, hắn nói chuyện với cô hàng giờ, xin cô tha thứ. Hắn khai phải bịt miệng cô để cô không la cầu cứu nhưng hắn không có ý giết cô.

Tại tòa án tối cao, Ichihashi nhận tội cưỡng dâm nhưng hắn không có ý giết Hawker và không biết hắn làm cô ngạt thở. Hắn cũng khai đã ráng phục hồi sự sống cho cô.

Nhưng quan tòa tuyên hắn cố ý giết cô giáo nhằm giấu tội hiếp cô, dùng bạo lực để thỏa mãn dục vọng rồi thực hiện tội ác tàn bạo. Khi ông tuyên giữ nguyên mức án, hắn đổ sụp xuống ghế, nhưng tòa phán hắn chẳng hề ăn năn việc đã gây tội ác.

Ichihashi là cựu sinh viên nông nghiệp, từng viết cuốn sách “Cho đến khi bị bắt, khoảng trống hai năm 7 tháng” trong thời gian trốn tránh pháp luật. Hắn kể hắn đã lang thang khắp nước Nhật, sống nhờ ăn cá và rắn và làm thợ tại một công trình xây dựng ở Osaka.

Hồi năm ngoái, cuốn này được in và bán rất chạy, hắn muốn dùng số tiền nhuận bút để đền gia đình Hawker hoặc cho một tổ chức từ thiện nhưng gia đình Hawker không nhận. Bố mẹ Hawker từng đòi tuyên án tử hình Ichihashi nhưng sau đó họ nói hài lòng với bản án tù chung thân.

Theo Thế giới & Hội nhập

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem