Chủ đề nóng

Ấn Độ: Bé gái 7 tuổi ngủ trong nhà, bị voi thò vòi qua lỗ hổng bắt ra ngoài giẫm chết

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ bảy, ngày 13/07/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bé gái 7 tuổi người Ấn Độ bị voi giẫm chết, sau khi con vật dùng vòi lôi bé gái này ra khỏi giường ngủ.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, bé gái Sini Munda sống ở Mundasahi, trong rừng Champua đang say ngủ cùng anh trai Ganesh và chị gái Rani thì sự việc xảy ra. Một con voi từ đâu đi tới, thò chiếc vòi dài vào trong nhà.

Vượt qua lỗ hổng trên tường, con voi bắt bé gái 7 tuổi đem ra ngoài và giẫm chết. Ganess và Rani hiện đang ở trong tình trạng nguy kịch vì bức tường đổ sập vào người.

Cả hai đang được chăm sóc tại trung tâm y tế Champua, theo trang mạng Ommcom.

Khu rừng Champua nằm ở quận Keonjhar, bang Odisha, miền đông Ấn Độ. Đây là vụ việc voi tấn công người mới nhất ở bang Odisha.

Hồi tháng 4, 5 người bị voi giẫm đạp đến trọng thương ở quận Angul gần đó. Ở thời điểm đó, một con voi trưởng thành khi đó chạy qua nhà của một gia đình có 3 người ở làng Sandha. Nó tấn công khiến 2 người khác gặp nguy kịch trong đêm.

Đây là trường hợp voi giết người mới nhất ở Ấn Độ.

Theo thống kê năm 2017, voi và hổ ước tính mỗi ngày giết một người ở Ấn Độ. Trong vòng 1.143 ngày từ tháng 4.2014 đến tháng 5.2017, có 1.144 người bị thiệt mạng trong các vụ tấn công của voi và hổ trên khắp Ấn Độ.

Trong số 1.144 người thiệt mạng, có 1.052 người bị voi giết và 92 người bị hổ giết. Bang Tây Bengal ở miền đông Ấn Độ là nơi chiếm 25% số người chết do bị voi và hổ tấn công. Đây là bang có gần 800 con voi sinh sống và cũng là quê hương của loài hổ Bengal nổi tiếng.

Siddhanta Das, Vụ trưởng Vụ Quản lý rừng thuộc Bộ Môi trường Ấn Độ, cho biết con người xâm chiến không gian sống của động vật hoang dã là nguyên nhân dẫn đến các vụ tấn công của hổ và voi.

Bắn chết hổ Ấn Độ giết 13 người sau 2 năm truy lùng

Một con hổ được cho là đã giết 13 người ở Ấn Độ vừa bị bắn chết sau một cuộc săn lùng lớn, BBC dẫn lời các...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem