Chủ đề nóng

Ấn Độ từ chối ủng hộ lập trường Trung Quốc về Biển Đông

Thứ hai, ngày 20/05/2013 18:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Trong quá trình hội kiến với người đồng cấp Trung Quốc Lý Khắc Cường, Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh đã từ chối ủng hộ lập trường của Trung Quốc về tình hình các đảo tranh chấp trên biển Biển Đông.
Bình luận 0

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, phía Trung Quốc đang cố gắng đưa vào dự thảo Tuyên bố chung, văn bản cần được thông qua theo kết quả chuyến thăm của Thủ tướng Trung Quốc đến Ấn Độ, những điều mục quy định rằng tranh chấp lãnh thổ trong khu vực Thái Bình Dương thuần túy là vấn đề nội bộ của các bên hữu quan và các quốc gia khác không nên can thiệp vào.

Ông Lý Khắc Cường đang có chuyến thăm Ấn Độ

Tuy nhiên, Thủ tướng Singh đã từ chối ủng hộ quan điểm này và ông cho rằng ở đây nói về vùng biển quốc tế. Như vậy, rất có thể là trong văn bản sẽ đề cập đến vấn đề an ninh của khu vực châu Á-Thái Bình Dương nói chung.

Cùng ngày, Thủ tướng Manmohan Singh cho biết ông đã nhất trí với Thủ tướng Lý Khắc Cường thực hiện nỗ lực mới nhằm giải quyết cuộc tranh chấp biên giới kéo dài bấy lâu, đồng thời khẳng định cam kết duy trì hòa bình và ổn định.

Ông Singh cho biết, hai bên sẽ tiếp tục các cuộc thảo luận nhằm sớm nhất trí một khuôn khổ cho việc giải quyết vấn đề biên giới một cách công bằng, hợp lý và đôi bên cùng chấp thuận. Ông Singh nhấn mạnh: “Hòa bình và ổn định ở khu vực biên giới Trung - Ấn phải được duy trì”.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem