Chủ đề nóng

Ấn Độ: Vừa khỏi Covid-19, người đàn ông tử vong vì dịch bệnh khác

Nguyễn Thái - RT Thứ hai, ngày 31/05/2021 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo các bác sĩ, một nửa hàm dưới của bệnh nhân phải cắt bỏ khi bị nhiễm căn bệnh này.
Bình luận 0

Ngoài Covid-19, Ấn Độ còn phải đối mặt với một số bệnh khác. Ảnh minh họa: Indian Express

Kunwar Singh, luật sư 59 tuổi, được điều trị Covid-19 tại một bệnh viện ở thành phố Ghaziabad, thuộc bang Uttar Pradesh, gần thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Người đàn ông này được chẩn đoán nhiễm Covid-19 từ đầu mùa xuân năm nay. Sau đó, ông Kunwar bị nhiễm liền lúc 3 loại nấm.

"Nấm vàng, nấm đen và nấm trắng, được phát hiện trong lần nội soi cho bệnh nhân Kunwar tuần trước", hãng PTI dẫn lời ông BP Tyagi, bác sĩ điều trị cho luật sư 59 tuổi, cho hay. Ông Kunwar tử vong vì máu bị nhiễm độc, theo bác sĩ Tyagi. 

Trước đó, bác sĩ Tyagi nói rằng, Kunwar là một trong những bệnh nhân đầu tiên của ông bị nhiễm cả 3 loại nấm. Hiện tại, bác sĩ này đang điều trị cho một bệnh nhân bị nhiễm nấm vàng khác, người cũng vừa khỏi Covid-19. 

"Các loại nấm được phát hiện gần não của bệnh nhân. Một nửa hàm của ông ấy đã bị cắt bỏ", bác sĩ Tyagi nói thêm. Nấm vàng được cho là nguy hiểm hơn nấm đen hay nấm trắng do các triệu chứng khó phát hiện, ảnh hưởng đến nội tạng. Trước đây, bệnh nấm vàng chưa từng xuất hiện trên người.

Gần đây, bệnh nấm đen cũng thu hút sự chú ý của giới chức y tế tại bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ. Tại thành phố Ghaziabad, 65 bệnh nhân đã bị nhiễm nấm. Tất cả được giới chức y tế địa phương cho là biến chứng của Covid-19. Gần 2.000 trường hợp nhiễm các bệnh về nấm trong thành phố Ghaziabad, theo truyền thông địa phương. 

Trong bối cảnh phải căng mình chống đại dịch Covid-19, với gần 27,9 triệu ca nhiễm và hơn 325.000 ca tử vong vì Covid-19, Ấn Độ ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm các bệnh nấm đen, nấm trắng và nấm vàng.

Một số bang đã tuyên bố chúng là dịch bệnh khi các quan chức cho biết có gần 12.000 ca nhiễm bệnh nấm đen, trong đó có hàng nghìn ca tử vong hoặc phải loại bỏ một bên mắt. Các bệnh nhiễm trùng ảnh hưởng đến nội tạng và các cơ quan quan trọng của cơ thể được ghi nhận ở các bệnh nhân Covid-19 - những người được điều trị bằng steroid và hỗ trợ thở oxy lâu dài. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem