Chủ đề nóng

An Giang: Cá sấu sổng chuồng bất ngờ bò đi lang thang vào bãi xe khách, hết hoảng hốt dân xúm vào vây bắt

Huỳnh Xây Thứ hai, ngày 26/10/2020 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Con cá sấu dài khoảng 1,2m, nặng 6 kg sau khi sổng chuồng không biết bằng cách nào nó đã bò vào bãi xe khách ở TP Châu Đốc, tỉnh An Giang. Tài xế, người dân đi xe sau phút hốt hoảng thì hò nhau xúm vào vây bắt con cá sấu sổng chuồng đi lung tung này.
Bình luận 0

Sáng nay (26/10), thông tin từ UBND phường Vĩnh Mỹ (TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) cho biết, địa phương này vừa xác định được nguồn gốc con cá sấu sổng chuồng bò vào bãi xe khách Hùng Cường (khóm Hòa Bình, phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc).

An Giang: Cá sấu sổng chuồng rồi bò vào bãi xe khách  - Ảnh 1.

Con cá sấu sổng chuồng dài khoảng 1,2m, nặng 6 kg bò vào bãi xe khách ở phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang

Trước đó, ngày 24/10, nhân viên bãi xe khách Hùng Cường, phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang bất ngờ phát hiện cá sấu lạ sổng chuồng dài khoảng 1,2m bò vào và nằm cạnh chiếc xe khách. 

Do vậy, sau giây phút hoảng hốt, nhiều người đã xúm vào vây bắt con cá sấu này, chờ cơ quan chức năng xử lý.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, UBND phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc (tỉnh An Giang) đã phối hợp với lực lượng kiểm lâm tiến hành kiểm tra, xác minh nguồn gốc con cá sấu sổng chuồng bò đi lang thang, để có hướng xử lý phù hợp.

Kết quả, lực lượng chức năng xác định, con cá sấu lạ xổng chuồng bò vào bãi xe khách Hùng Cường là của trại cá sấu Út Tuyết (tại tổ 1, khóm Hòa Bình; do bà Lê Thị Bích Lệ làm chủ).

Khi làm việc với cơ quan chức năng, bà Lệ cho hay, ngày 24/10, trang trại của bà cho giết mổ cá sấu để lấy thịt và da bán.

Tuy nhiên, một cá sấu có chiều dài 1,2,m, nặng 6 kg đã tung cửa chuồng sổng ra ngoài, sau đó bò đi lang thang vào bãi xe khách ở phía đối diện.

Theo UBND phường Vĩnh Mỹ, con cá sấu bị sổng chuồng đã được trại cá sấu Út Tuyết đem về và giết mổ. Chủ trại nuôi cá sấu Út Tuyết cũng đã làm cam kết không để xảy ra tình trạng sổng chuồng tương tự nhằm đảm bảo an toàn cho người dân địa phương.

Cũng theo UBND phường Vĩnh Mỹ, trại nuôi cá sấu Út Tuyết có giấy phép gây nuôi và kinh doanh cá sấu theo đúng quy định pháp luật.

Tại tỉnh Cà Mau, trước đó, ngày 22/10, người dân xã Tân Phú, huyện Thới Bình phát hiện 1 con cá sấu lạ trước sân nhà của ông Nguyễn Văn Chuẩn, ngụ ấp Kinh 5B. Con cá sấu này sau đó bị vây bắt và được bán cho một hộ dân chuyên nuôi cá sấu với giá 300.000 đồng.

An Giang: Cá sấu sổng chuồng rồi bò vào bãi xe khách  - Ảnh 2.

Người dân xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau vây bắt cá sấu nặng 15kg bò đến tận sân nhà dân

Cũng tại tỉnh Cà Mau, khoảng 7 giờ ngày 18/10, chị Tô Kiều Vui (SN 1988, ngụ ấp Tân Hòa A, xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi) phát hiện 1 con cá sấu nổi đầu trong vuông tôm của gia đình. Lúc này, chị Vui báo cho chồng và những người dân ở gần phối hợp vây bắt.

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, nhóm người này đã bắt được con cá sấu nặng hơn 10kg. Sau khi bắt được, con cá sấu đã bị làm thịt.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem