Chủ đề nóng

Án mạng vì “cuồng yêu” (Kỳ 1): Manh mối vụ án

Thứ ba, ngày 30/01/2018 12:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một điều vốn không phải là bí mật: khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương của nước Mỹ là nơi có rất nhiều kẻ sát nhân tàn bạo nhất trong lịch sử nước này từng gây án.
Bình luận 0

Một số người cho rằng những cơn mưa miên man và ảm đạm, với bầu trời u ám quanh năm đã khiến cái ác trỗi dậy trong mỗi con người nơi đây. Số khác lại đổ lỗi cho những vạt rừng rộng lớn, chật chội bao quanh những rặng núi đã tạo nên một môi trường đen tối cho các vụ giết người, bởi địa hình nơi đây khá lí tưởng để phi tang xác chết.

Quả thực các vụ án mạng tại đây xảy ra như cơm bữa. Chính vì thế vụ giết người Sherry Harlan là một ngoại lệ khác thường, khi nó được phá án nhanh hơn rất nhiều so với trước đó. Manh mối đầu tiên là điều gì đó có thể đã xảy ra đối với Harlan, 35 tuổi, sinh sống tại Everett, bang Washington, khi cô không xuất hiện tại chỗ làm ở cửa hàng JCPenney thuộc trung tâm mua sắm Alderwood, Lynnwood, phía Nam Everett, nhiều ngày liên tiếp vào đầu tháng 1.2010. Đó không phải tính cách của Harlan khi không đi làm mà không báo cho người giám sát.

Nạn nhân Sherry Harlan. Ảnh: TL

Harlan có tiếng là người đáng tin cậy và nguyên tắc. Vì thế, đến ngày 5.1, các đồng nghiệp lo lắng đến mức cử một người đến căn hộ của cô, tại khu nhà 11600 đường 99, nơi cô sống một mình, để kiểm tra. Người đồng nghiệp đó đã liên hệ với một hàng xóm của Sherry và nhân viên bảo trì tòa nhà đã để cho người hàng xóm này vào căn hộ của Sherry trong lúc người đồng nghiệp đợi bên ngoài. Tại đây, người ta phát hiện lớp vải lót sàn bếp bị lật lên, và nhiều mảng thảm và đệm lót đã bị bỏ đi. Cả căn hộ tràn ngập mùi thuốc tẩy. Roscoe, con chó mà Sherry nuôi, cũng biến mất.

Xe của Sherry, chiếc Nissan Sentra màu xanh-xám đời 1989 có biển số Washington cũng không có ở bãi đỗ. Lo ngại điều tồi tệ nhất, người hàng xóm và đồng nghiệp đã gọi cảnh sát và trình báo việc Sherry mất tích, rồi chờ cảnh sát Hạt Snohomish tới. Sau khi kiểm tra sơ bộ, cảnh sát phong tỏa căn hộ. Sáng hôm sau, các điều tra viên nhận được giấy khám xét và căn hộ nhỏ của Sherry Harlan bị lục tung để truy tìm manh mối. Ngay lập tức họ nhận ra điều bất thường, dù không có gì để nói ngay từ đầu.

Theo người hàng xóm đã vào nhà hôm trước, mọi thứ là rất khả nghi, “thảm bị xé, sàn bếp bị lật, thuốc tẩy khắp nơi, giống như cả nơi này vừa rơi tõm vào vùng chiến sự và nó được thực hiện một cách vội vã”. Người hàng xóm cũng cho biết ông và vợ mình đã thấy một người đàn ông lạ mặt lảng vảng quanh căn hộ của Sherry, có thể vào thời điểm mà cô mất tích dù các nhà điều tra đến lúc đó vẫn chưa thể xác định được. Đến cuối ngày, mọi chuyện trở nên thật đáng ngờ. Cảnh sát tìm thấy một dấu giày máu trên một chiếc áo phông, và nhiều dấu máu khác ở nhiều nơi trong căn hộ, cùng với mô cơ thể người. Dấu hiệu một vụ ẩu đả bạo lực cũng đã xảy ra tại căn hộ của Sherry.

(Còn nữa)

Đào Diệu (PL&XH)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem