ăn rau sống
-
Thường xuyên ăn rau sống, người bệnh không ngờ mình bị nhiễm cùng lúc 5 loại giun sán nguy hiểm.
-
Bệnh nhân đau ngực, sốt cao, nghi có khối u ở gan hóa ra bị nhiễm sán lá gan lớn, nhỏ do thói quen ăn rau sống.
-
Thói quen hay ăn những thức ăn chưa được nấu chín như nem chua, gỏi, rau sống… rất dễ nhiễm ký sinh trùng.
-
Khoảng 10 ngày sau khi ăn rau sống, anh S. xuất hiện nuốt vướng, khàn tiếng, khạc ra máu tươi và khó thở từng lúc.
-
Rau – ngon miệng nhất là ăn sống, đầy đủ chất dinh dưỡng nhất cũng là ăn sống.
-
Rau sống là món ăn tốt cho sức khoẻ, cung cấp cho cơ thể lượng vitamin C, A, E, chất khoáng và một số yếu tố vi lượng. Nhưng nếu bạn không lưu ý, ăn rau sống có thể gây ra những tác hại nhất định đối với sức khỏe.