An toàn vệ sinh thực phẩm
-
Có nhiều thực phẩm rất bổ dưỡng, được ưa thích nhưng lại ẩn chứa nguy cơ gây ngộ độc, có thể khiến 'thân chủ' nhập viện ngay sau khi ăn, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.
-
Cá chép là thực phẩm rất được ưa chuộng, có thể chế biến thành món ngon với mùi thơm và hương vị đặc trưng.
-
Nhiều người bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn, nguyên nhân có thể là do chất lượng thực phẩm, cũng có thể là bản thân thực phẩm chứa chất độc. Đây là 3 loại cần chú ý khi chế biến.
-
Trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều thực phẩm chức năng được rao bán tràn lan, trong đó loại sản phẩm có công dụng giảm cân, làm đẹp, tăng cường sức khỏe… được săn lùng nhiều nhất.
-
Thức ăn ôi thiu có thể là nguyên nhân khiến những người tham dự bữa tiệc sinh nhật cựu đệ nhất phu nhân Philippines bị ngộ độc và phải nhập viện.
-
Tăng cân luôn là vấn đề khiến nhiều chị em phụ nữ phải đau đầu. Dưới đây là những thực phẩm mùa hè vừa giúp bạn ngon miệng, vừa giúp bạn giảm cân.
-
Mô hình cho thuê đất trồng rau để phục vụ gia đình, hoặc đầu tư nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp nông nghiệp được nhiều chủ đầu tư phát triển ở vùng ven Hà Nội.
-
Trứng là một món ăn có lợi phổ biến, nhưng chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo đừng phạm sai lầm khi chế biến và ăn "siêu thực phẩm" này.
-
Có những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng lại trở nên cực độc khi chúng đã ươn, chết, mọc mầm, bị mốc hoặc dập nát, đe dọa đến tính mạng của bạn.
-
Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, vi rút phát triển dẫn đến gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Thêm vào đó, những hành vi không bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm cũng góp phần gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm.