An toàn vệ sinh thực phẩm
-
Ngộ độc thực phẩm là một trong những nỗi lo của du khách khi đi du lịch. Với những trường hợp nhẹ thì sẽ gây nôn nao, khó chịu ở vùng bụng, còn trường hợp nặng mà không được điều trị kịp thời có khả năng gây ảnh hưởng tới tính mạng. Tuy nhiên, ăn như thế nào để tránh ngộ độc thực phẩm không phải ai cũng biết "bí quyết".
-
Gắn bó với mô hình trồng lúa hữu cơ 7 năm, nông dân xã Đồng Phú (Chương Mỹ, Hà Nội) nhận ra, cái được lớn nhất mà họ nhận được chính là một môi trường sống trong lành, không ám mùi hóa chất thuốc bảo vệ thực vật, sản phẩm làm ra an toàn, sức khỏe được cải thiện. Và làm lúa hữu cơ cũng mang lại cơ hội cho họ khi mới đây đã có doanh nghiệp đến ký hợp đồng sản xuất, tiêu thụ lúa phục vụ xuất khẩu.
-
Thời gian gần đây một tài khoản trên youtube đã đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông bổ xoài và khẳng định: xoài có cắm tăm chứa chất bảo quản. Vậy thực hư của vấn đề này là gì? PV đã vào cuộc tìm hiểu.
-
Năm nay, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày nên nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân dự báo sẽ tăng cao. Thêm vào đó, đây cũng là dịp hút khách của các điểm du lịch.
-
Nôn, tiêu chảy, và sốt? 3 điều này là biểu hiện của các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, và nhiều người trong chúng ta đã trải nghiệm qua sự khủng khiếp của nó. Dưới đây là những sai lầm có thể khiến gia đình bạn lâm vào nguy hiểm và cách phòng tránh.
-
Trong buổi giao nhận thực phẩm sáng 3.4, phụ huynh học sinh Trường tiểu học Chu Văn An (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) phát hiện thịt gà có mùi "lạ", được cung cấp cho bếp ăn nhà trường.
-
Tiểu thương hàng thịt ở chợ Thị xã (TX) Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) góp thịt lợn, góp xương lợn để nấu ăn. Sau đó, họ tổ chức ăn ngay tại chợ và quay video đưa lên mạng xã hội để khẳng định thịt lợn mình bán có kiểm dịch, có nguồn gốc xuất xứ và kêu gọi mọi người đừng quay lưng với thịt lợn.
-
Nguyên nhân bắt nguồn từ việc một công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi đã bán ra sản phẩm bị nhiễm độc cho các trang trại.
-
Từng gặp vấn đề khá nghiêm trọng về sức khỏe liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, chị Bùi Bích Liên ở tổ dân phố Đình 2, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã trăn trở rất nhiều trước khi tìm hiểu, quyết định chọn Hòa Bình là điểm xây dựng nông trại Orfarm Thủy Thiên Nhu (mô hình trang trại sạch nhất Việt Nam).
-
Gỏi thịt sống, tiết canh, nem chua, thịt bò tái, rau sống, ... là những món ăn có nguy cơ cao nhiễm sán.