Ấn tượng hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Phú Thọ

Thứ sáu, ngày 15/02/2019 18:24 PM (GMT+7)
Sáng 15.2, tại TP.Việt Trì (Phú Thọ), Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) và UBND TP.Việt Trì tổ chức khai mạc "Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019".
Bình luận 0

Năm nay, Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Phú Thọ có sự tham gia của 17 cơ quan báo chí và các đơn vị: Báo Phú Thọ, Đài PT-TH Phú Thọ, Tạp chí Văn nghệ đất Tổ, Sở VH-TT&DL, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Báo Quân khu 2, Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Phú Thọ, Báo Nhân dân, Tạp chí Người làm báo, Trường Đại học Hùng Vương... Đặc biệt, năm nay, Hội báo xuân tỉnh Phú Thọ có sự góp mặt của hai cơ quan báo chí trung ương thường trú mới là Báo Pháp luật Việt Nam - cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp và Báo Nông thôn Ngày nay - cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. 

Năm nay, Hội báo Xuân có sự góp mặt của nhiều đơn vị báo chí quan trọng với trên 700 ấn phẩm báo chí, xuất bản – văn hóa, thông tin, bản tin của hơn 260 cơ quan báo chí Trung ương, các ngành và 63 tỉnh thành trên cả nước. 

Nhà báo Thuận Hữu - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, TBT báo Nhân dân tặng lẵng hoa chúc mừng Hội báo Xuân.

Đây là dịp quảng bá, tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cả nước nói chung và báo chí tỉnh nhà nói riêng; là nơi giao lưu, gặp gỡ của người làm báo, khích lệ giới báo chí nỗ lực thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong bối cảnh mới với phương châm, luôn đồng hành cùng với sự phát triển của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh; đồng hành với tiến trình đổi mới, hội nhập và phát triển. 

Phát biểu tại Hội báo xuân Kỷ Hợi 2019, ông Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ đánh giá cao vai trò của báo chí trong định hướng tư tưởng, giữ vững ổn định chính trị, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, thúc đẩy kinh tế, xã hội của tỉnh Phú Thọ. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu những người làm báo trong tỉnh tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo, nhiệt tình, trách nhiệm, bám sát tình hình của tỉnh để tạo ra nhiều sản phẩm báo chí có chất lượng, thu hút sự quan tâm của xã hội; không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị và nghiệp vụ, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, đối tượng phục vụ, nâng cao tính tư tưởng, nhân văn và khoa học, đề cao trách nhiệm xã hội...

Đặc biệt, báo chí cần đưa thông tin trung thực, khách quan, chính xác, phản ánh đúng bản chất của sự việc và hiện tượng để định hướng dư luận xã hội. Tích cực trao đổi thông tin với các cơ quan báo chí Trung ương, các tỉnh bạn để thông tin khách quan, chính xác, kịp thời của tỉnh, nhất là đối với các vấn đề nhạy cảm, bức xúc với tinh thần xây dựng và cầu thị. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang phát biểu tại lễ khai mạc.

 Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu đánh trống khai hội. 

Các đơn vị báo chí và đơn vị liên quan nhận hoa cùng cờ lưu niệm.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm gian trưng bày.

Nhà báo Thuận Hữu - Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, TBT báo Nhân dân thăm gian trưng bày của báo Nhân dân và báo Nông thôn Ngày nay. 

Nhà báo Hoàng Anh Tuấn - Trưởng đại diện Đông Bắc báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt giới thiệu các ấn phẩm của báo đến độc giả. 

Các em học sinh thích thú khi tham quan gian trưng bày của báo Nông thôn Ngày nay. 

Bùi My
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem