Chủ đề nóng

Ảnh: Biển tên đường tự phát Ngô Minh Dương đã bị tháo dỡ sạch

Ngọc Hải Thứ ba, ngày 30/07/2019 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo ghi nhận của PV Dân Việt ngày 30/7, tất cả các biển tên đường Ngô Minh Dương đã bị tháo dỡ khỏi tuyến đường nối từ đường Phạm Văn Đồng đến đường Võ Chí Công.
Bình luận 0

anh: bien ten duong tu phat ngo minh duong da bi thao do sach hinh anh 1

Ngày 29/7, Sở VH&TT Hà Nội đã có công văn gửi quận Bắc Từ Liêm yêu cầu kiểm tra, báo cáo, rà soát, tháo dỡ biển tên đường tự phát Ngô Minh Dương nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Công (thuộc quận Tây Hồ và quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

anh: bien ten duong tu phat ngo minh duong da bi thao do sach hinh anh 2

Trả lời PV Dân Việt về nhiều ý kiến thắc mắc của người dân về nhân vật Ngô Minh Dương là ai và vì sao được đặt tên cho con đường này, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho biết: “Ngô Minh Dương là nhân vật không rõ lai lịch, không có tên trong ngân hàng tên đường, phố Hà Nội và chưa có trong các quyết định đặt tên đường phố của TP. Hà Nội”.

anh: bien ten duong tu phat ngo minh duong da bi thao do sach hinh anh 3

Riêng tại đoạn nối với đường vành đai 3 Phạm Văn Đồng vẫn ghi trong biển với địa chỉ là "số 1 Ngô Minh Dương".

anh: bien ten duong tu phat ngo minh duong da bi thao do sach hinh anh 4

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao khi có bài viết đăng tải về chuyện thật như bịa về tên một con đường giữa thủ đô. Theo chủ tài khoản facebook Do Mino, Ngô Minh Dương là tên con đường 60m với 10 làn xe thênh thang chạy ngang qua khu đô thị Ngoại giao đoàn và Star Lake.

anh: bien ten duong tu phat ngo minh duong da bi thao do sach hinh anh 5

Thực tế trước đây tên đường Ngô Minh Dương đã có trên google map và được sử dụng như một tuyến đường chính thống. Được biết, đoạn đường này đã dược dự án khu đô thị Tây Hồ Tây thi công và đưa vào sử dụng năm 2018. 

anh: bien ten duong tu phat ngo minh duong da bi thao do sach hinh anh 6

Khi được hỏi về tên của tuyến đường này, anh Hoàng Văn Tuân làm việc tại khu Ngoại giao đoàn cho biết: "Hình như tên đường này đã có từ năm ngoái, mới đầu nhìn tên tôi cũng thấy lạ không biết Ngô Minh Dương là ai và trước đây chưa nghe thấy bao giờ".

anh: bien ten duong tu phat ngo minh duong da bi thao do sach hinh anh 7

Hầu hết các hạng mục thi công trên tuyến đường 10 làn xe đã gần như hoàn tất, từ vạch kẻ đường, biển báo, đèn tín hiệu đều đã đi vào hoạt động.

anh: bien ten duong tu phat ngo minh duong da bi thao do sach hinh anh 8

Tuy nhiên vẫn còn nhiều hạng mục nắp cống trên vỉa hè vẫn chưa được hoàn thiện.

anh: bien ten duong tu phat ngo minh duong da bi thao do sach hinh anh 9

Các công nhân cắt tỉa cây cảnh trên tuyến đường cũng không hề hay biết tuyến đường này có tên là Ngô Minh Dương.

anh: bien ten duong tu phat ngo minh duong da bi thao do sach hinh anh 10

"Tôi cũng không rõ về tuyến đường này lắm, hay làm việc ở đây thì trước đây có thấy gắn tên biển là Ngô Minh Dương nhưng giờ không thấy nữa và trước đây tôi cũng chưa bao giờ biết đến cái tên này", chị Nguyễn Thị Bình, một công nhân vệ sinh môi trường chia sẻ.

anh: bien ten duong tu phat ngo minh duong da bi thao do sach hinh anh 11

Theo ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT Hà Nội, hiện Sở đã giao cho các đơn vị chức năng kiểm tra lại việc này và sẽ có thông tin trả lời lại báo chí.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem