Chủ đề nóng

Giám đốc Sở VHTT Hà Nội nói về tên phố Ngô Minh Dương bị tháo dỡ

Huy Hoàng Thứ ba, ngày 30/07/2019 13:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Ngô Minh Dương là nhân vật không rõ lai lịch, không có tên trong ngân hàng tên đường, phố Hà Nội và chưa có trong các quyết định đặt tên đường phố của TP. Hà Nội.
Bình luận 0

Trả lời PV Dân Việt về nhiều ý kiến thắc mắc của người dân về nhân vật Ngô Minh Dương là ai và vì sao được đặt tên cho con phố kết nối đường vành đai 3 Phạm Văn Đồng với đường vành đai 2 Võ Chí Công, thuộc khu vực dự án Ngoại giao đoàn và dự án khu đô thị Tây Hồ Tây, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho biết: “Ngô Minh Dương là nhân vật không rõ lai lịch, không có tên trong ngân hàng tên đường, phố Hà Nội và chưa có trong các quyết định đặt tên đường phố của TP. Hà Nội”

Theo ông Tô Văn Động, trong ngày hôm nay 30/7, Sở VHTT đang chờ kết quả báo cáo từ UBND quận Bắc Từ Liêm và quận Tây Hồ về việc rà soát, kiểm tra tên đường phố để Sở báo cáo lên UBND thành phố Hà Nội.

Chia sẻ về vấn đề này, PGS.TS Nguyễn Văn Chất - người đã từng ngồi ghế hội đồng khoa học đặt tên đường phố cách đây 3 năm cho biết, quy trình đặt tên đường phố được thực hiện rất chặt chẽ, đúng quy định. Hàng năm Hà Nội sẽ tổ chức một lần đặt và đổi tên đường phố cho các tuyến phố mới, các tuyến phố điều chỉnh địa giới. 

Việc đặt tên do UBND các quận, huyện đề xuất lên Sở VHTT Hà Nội, sau đó trình Hội đồng khoa học lựa chọn từng tên gọi phù hợp trong ngân hàng tên đường đã xây dựng trước đó và Sở VHTT Hà Nội làm tờ trình xin ý kiến của UBND TP và trình HĐND TP xem xét, cho biểu quyết trong các kỳ họp.

Trước đó, người dân tại khu Ngoại giao đoàn Hà Nội cũng đã xôn xao bàn tán về con đường có tên Ngô Minh Dương, dài 60m với 10 làn xe thênh thang chạy ngang khu đô thị Ngoại giao đoàn - Star Lake, kết nối đường vành đai 3 Phạm Văn Đồng với đường vành đai 2 Võ Chí Công.

Đoạn đường này đã được dự án khu đô thị Tây Hồ Tây thi công và đưa vào sử dụng năm 2018. Tấm biển mang tên đường được dựng theo đúng mẫu biển các tên đường phố của Hà Nội.

Chiều 29/7, Sở VHTT Hà Nội đã có công văn gửi quận Bắc Từ Liêm yêu cầu báo cáo về tên đường tự phát Ngô Minh Dương và ngay sau đó, tên phố Ngô Minh Dương đã được tháo dỡ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem