Chủ đề nóng

ẢNH: Cảnh đối lập ở sân bay Tân Sơn Nhất sáng Giỗ tổ Hùng Vương

Hồng Phúc Thứ tư, ngày 21/04/2021 13:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trái với những ngày trước, sân bay Tân Sơn Nhất sáng Giỗ tổ Hùng Vương lại đông đúc ở quầy làm thủ tục, khá thông thoáng ở khu vực soi chiếu an ninh.
Bình luận 0
ẢNH: Cảnh đối lập ở sân bay Tân Sơn Nhất sáng Giỗ tổ Hùng Vương  - Ảnh 1.

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt sáng 21/4 - ngày Giỗ tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 Âm lịch), lượng hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình, TP.HCM) khá đông. Sân bay Tân Sơn Nhất đang được chú ý những ngày qua bởi “hàng hàng lớp lớp” người phải xếp hàng đi qua khu vực soi chiếu an ninh. Việc này khiến nguy cơ hành khách bị trễ chuyến bay, hãng hoãn chuyến bay.

ẢNH: Cảnh đối lập ở sân bay Tân Sơn Nhất sáng Giỗ tổ Hùng Vương  - Ảnh 2.

Tuy nhiên, sáng nay, khu vực soi chiếu an ninh ở sân bay Tân Sơn Nhất khá thông thoáng. Hiện ga quốc nội Tân Sơn Nhất có 2 sảnh soi chiếu an ninh: Sảnh A dành cho Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines, Vasco; sảnh B dành cho Vietjet Air.

ẢNH: Cảnh đối lập ở sân bay Tân Sơn Nhất sáng Giỗ tổ Hùng Vương  - Ảnh 3.

Tại khu vực soi chiếu an ninh sảnh B, số lượng người xếp hàng chờ đến lượt không nhiều. Sau khi hoàn tất thủ tục chuyến bay, khai báo y tế, khách có thể đi thẳng vào cửa soi chiếu an ninh.

ẢNH: Cảnh đối lập ở sân bay Tân Sơn Nhất sáng Giỗ tổ Hùng Vương  - Ảnh 4.

Trước đó, từ ngày 14/4 - 19/4, trong các khung giờ buổi sáng, khu vực soi chiếu an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất quá tải, vượt công suất nên khách phải rồng rắn xếp hàng chờ đến lượt. Theo lý giải, do nhu cầu đi lại những ngày cuối tuần tăng cao đột biến, các hãng bay tăng chuyến và một số chuyến bay có nhiều khách đoàn. Ngoài ra, ngành hàng không tăng cường phòng chống dịch Covid-19 nên siết chặt khai báo y tế đối với tất cả hành khách.

ẢNH: Cảnh đối lập ở sân bay Tân Sơn Nhất sáng Giỗ tổ Hùng Vương  - Ảnh 5.

Trong khi khu vực soi chiếu an ninh đã được giải tỏa, thì ngược lại, khu vực làm thủ tục chuyến bay tại ga quốc nội lại đông đúc hơn so với những ngày trước.

ẢNH: Cảnh đối lập ở sân bay Tân Sơn Nhất sáng Giỗ tổ Hùng Vương  - Ảnh 6.

Hành khách lỉnh kỉnh đồ đạc, hành lý cho chuyến du lịch từ nay đến cuối tuần. Nhiều người cho biết họ tranh thủ kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương để đi du lịch, tránh tình trạng quá đông vào kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp đến.

ẢNH: Cảnh đối lập ở sân bay Tân Sơn Nhất sáng Giỗ tổ Hùng Vương  - Ảnh 7.

Lối vào làm thủ tục của các chuyến bay đến Đà Nẵng, Chu Lai, Pleiku, khách xếp hàng dài bít cả lối đi. Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 15 phút, khu vực này đã được “giải tỏa” gần như hoàn toàn.

ẢNH: Cảnh đối lập ở sân bay Tân Sơn Nhất sáng Giỗ tổ Hùng Vương  - Ảnh 8.

Dù khu vực làm thủ tục chuyến bay được ghi nhận khá đông nhưng so với những dịp lễ khác, khung cảnh này đã rất thông thoáng.

ẢNH: Cảnh đối lập ở sân bay Tân Sơn Nhất sáng Giỗ tổ Hùng Vương  - Ảnh 9.

Nhiều hành khách lớn tuổi gặp chút khó khăn với khai báo y tế.

ẢNH: Cảnh đối lập ở sân bay Tân Sơn Nhất sáng Giỗ tổ Hùng Vương  - Ảnh 10.

Tuy nhiên, nhân viên các hãng hàng không có mặt tại nhiều khu vực để hướng dẫn khai báo, làm thủ tục. Vì vậy, việc khai báo y tế, làm thủ tục trước chuyến bay cũng diễn ra nhanh hơn. Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đã mở toàn bộ 100% các cửa soi chiếu an ninh và tăng cường nhân sự hỗ trợ giúp hành khách một cách nhanh nhất, nhất là cao điểm 30/4 - 1/5 đang đến gần.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem