Chủ đề nóng

Ảnh, clip: Vườn bưởi cảnh cổ thụ tiền tỷ được đại gia "săn” chơi Tết

Nguyễn Chương Thứ sáu, ngày 28/12/2018 06:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vườn bưởi cảnh cổ thụ nhà anh Hoàng Văn Mến (thôn Phi Liệt, Liên Nghĩa, Văn Giang, Hưng Yên) có khoảng 80 cây bưởi cảnh cổ thụ sai trĩu quả, có những cây tuổi đời đến 60-70 năm, đưa giá trị vườn bưởi này lên tới hàng tỷ đồng.
Bình luận 0

Clip: Vườn bưởi cảnh cổ thụ tiền tỷ của nông dân Hưng Yên

Khu vườn ở thôn Phi Liệt, xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên chỉ trồng 80 cây bưởi, thế nhưng giá trị của vườn bưởi này lên đến hàng tỷ đồng.

Có những cây bưởi trên 50 tuổi có giá gần 200 triệu đồng đang được chăm sóc chờ ngày khách hàng đến lấy. Anh Hoàng Văn Mến - chủ vườn bưởi cổ thụ này cho biết, cây bưởi hơn 50 năm tuổi được anh mua về và chăm sóc cũng được 5 năm. Đến vụ Tết Nguyên đán năm nay, cây bưởi này đã đạt độ đẹp nhất sau nhiều năm chăm sóc và đã có người đặt mua.

Trong vườn bưởi cảnh cổ thụ nhà anh Mến, cây nào cũng có thế độc đẹp, sai trĩu quả. Anh Mến tiết lộ: "Một số cây bưởi được tôi “săn” mua từ nhiều tháng trước, có cây chăm sóc hàng năm. Thậm chí, có những cây tôi đã tạo thế lên tới 3 năm, đến dịp Tết này mới đủ độ đẹp để xuất bán”.

Để có vườn bưởi cảnh đẹp, dáng độc và sai quả thì chi phí đầu tư rất lớn, có lúc phải bỏ ra cả 2-3 tỷ để mua cây. “Làm nghề này cần phải có đam mê đặc biệt, phải có kỹ thuật chăm sóc và hiểu được đặc tính của cây. Nhiều khi mua cây về, mấy hôm cây chết coi như mát trắng”, anh Mến tâm sự.

Năm nay có nhiều thế bưởi cổ thụ độc lạ như tình mẫu tử, phu thê hay quần tụ... gá bán dao động từ 30 triệu đồng tới 100 triệu đồng một cây. Đặc biệt có những cây siêu độc có giá trị lên tới gần 200 triệu đồng.

"Trong vườn nhà tôi có những gốc bưởi cổ thụ tuổi thọ lên tới 60-70 năm, tự ra 50 quả, tôi cấy ghép thêm 250 quả”, anh Mến cho biết thêm.

Cây bưởi tuy không cần tưới nhiều nước nhưng luôn luôn phải giữ độ ẩm tốt thì cây mới tươi xanh, quả mới vàng đều, và nhất là bưởi Diễn dễ sống trong chậu nhưng ghép quả rất khó khăn.

“Bưởi chuẩn phải đạt những tiêu chí như sau: quả to vừa phải, da vàng, bóng mịn, quan trọng dáng phải độc lạ hút mắt mới bán được giá”, anh Mến nhấn mạnh.

Tuy còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng nhiều cây bưởi đã được đặt mua và gửi lại nhờ gia đình anh chăm sóc, chờ cận Tết mới chuyển về.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem