Ảnh: Đêm thơ nhạc kịch "Tình yêu ở lại" trước giờ G

Chủ nhật, ngày 26/08/2018 15:46 PM (GMT+7)
Để đêm thơ nhạc kịch "Tình yêu ở lại" kỷ niệm 30 năm ngày mất của hai tác giả Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh diễn ra suôn sẻ và chất lượng, hàng trăm nghệ sĩ và cán bộ đến từ Đài truyền hình Việt Nam, báo Nông Thôn Ngày Nay, Nhà hát Tuổi trẻ từ sáng sớm nay đã có mặt tại Nhà hát Lớn để tổng duyệt cho chương trình chính thức sẽ diễn ra vào lúc 20h tối nay (26.8).

anh: dem tho nhac kich

Tối nay (26.8), tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra đêm thơ nhạc kịch "Tình yêu ở lại". Đây là chương trình kỷ niệm 30 năm ngày mất nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ - nhà thơ Xuân Quỳnh và con trai là Lưu Quỳnh Thơ (29.8.1988 - 29.8.2018).

anh: dem tho nhac kich

Chương trình do Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo điện tử Dân Việt phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Nhà hát Tuổi Trẻ tổ chức. Đêm thơ nhạc kịch sẽ được VTV ghi hình và phát sóng trên VTV1 vào 14h ngày 29.8. Ngoài ra, độc giả có thể theo dõi thông tin về chương trình trên báo Nông Thôn Ngày Nay và trên báo điện tử Dân Việt danviet.vn.

anh: dem tho nhac kich

Trong chương trình đêm thơ nhạc kịch, Tùng Dương và nhiều ca sĩ, nhóm nhạc, nhóm múa... sẽ hát những ca khúc tưởng nhớ về nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh. Nhiều tiết mục công phu đã được dàn dựng riêng cho chương trình từ trước đó nhiều tháng.

anh: dem tho nhac kich

Không chỉ có các ca khúc phổ thơ của hai tác giả được trình diễn, các bài thơ được đọc và ngâm bởi những giọng đọc truyền cảm nhất, một trích đoạn ý nghĩa nhất của vở kịch "Hoa cúc xanh trên đầm lầy" cũng sẽ được gửi tới khán giả.

anh: dem tho nhac kich

Các bài thơ của nữ sĩ Xuân Quỳnh được đọc trên sân khấu khiến nhiều người có mặt trong buổi tổng duyệt rưng rưng nước mắt.

anh: dem tho nhac kich

NSƯT Chí Trung (Giám đốc Nhà hát tuổi trẻ) làm Tổng đạo diễn chương trình. Kịch bản văn học của Nhà báo Lưu Quang Định (Tổng biên tập Báo Nông thôn ngày nay) và nhạc sĩ Trần Lệ Chiến, nhà báo Lưu Minh Vũ. Chỉ đạo nghệ thuật: NSƯT Trọng Thủy, Sĩ Tiến, họa sĩ thiết kế: NSƯT Doãn Bằng...

anh: dem tho nhac kich

Kịch bản văn học đêm thơ nhạc kịch "Tình yêu ở lại" do Nhà báo Lưu Quang Định (Tổng biên tập Báo Nông thôn ngày nay) viết và lên ý tưởng.

anh: dem tho nhac kich

Sáng 26.8, ê kíp thực hiện đêm thơ nhạc kịch "Tình yêu ở lại" vẫn đang tập trung chạy tổng duyệt chương trình và hoàn thiện những chi tiết cuối. Từ trái qua: NSƯT Chí Trung, NSND Lê Khanh, NSƯT Trọng Thủy, nhà báo Thanh Hường (VTV).

anh: dem tho nhac kich

Các tiết mục trong chương trình đang được chạy thử một lượt để khớp phần trình diễn của các nghệ sĩ đảm bảo mạch bố cục chương trình và kiểm tra các khâu âm thanh, ánh sáng... cũng như để ê kip VTV tính toán góc máy quay.

anh: dem tho nhac kich

Các quay phim của nhà đài đứng ở nhiều nơi để có thể lấy những khuôn hình đẹp, phục vụ khán giả truyền hình.

anh: dem tho nhac kich

Phía dưới sân khấu, ca sĩ Tùng Dương chụp ảnh kỷ niệm cùng nhà báo Tạ Bích Loan. Tùng Dương sẽ hát 2 ca khúc trong đêm thơ nhạc kịch "Tình yêu ở lại".

anh: dem tho nhac kich

Bên trong Nhà hát Lớn, nhiều poster in ảnh và bút tích của hai nghệ sĩ được trưng bày tại khu vực ngay phía ngoài khán phòng biểu diễn.

anh: dem tho nhac kich

Một bức ảnh khổ lớn được đặt trang trọng ngay lối ra vào.

anh: dem tho nhac kich

Sáng 26.8, các cán bộ báo Nông Thôn Ngày Nay trong Ban tổ chức chương trình vẫn tích cực phân công sắp xếp phương án đón tiếp chu đáo và chạy chương trình sao cho tốt đẹp nhất.

Lê Hiếu - Trọng Hiếu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem