Chủ đề nóng

Ảnh độc: 48 giờ trước thời khắc giải phóng miền Nam 30.4.1975

Thứ hai, ngày 29/04/2019 12:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những hình ảnh do phóng viên quốc tế chụp đã ghi lại khoảnh khắc thành phố Sài Gòn 2 ngày cuối cùng trước khi được giải phóng ngày 30.4.1975.
Bình luận 0

Binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ vội vã di chuyển ở sân bay Tân Sơn Nhất khi thực hiện nhiệm vụ sơ tán những người Mỹ cuối cùng rời Sài Gòn trước ngày 30.4.1975. Ảnh: Dirck Halstead—The LIFE Images Collection/Getty Images.

Trực thăng của Hải quân Mỹ làm nhiệm vụ sơ tán công dân trước khi lực lượng giải phóng tiến vào Sài Gòn ngày 30.4.1975. Ảnh: Frances Starner—AP.

Những công dân Mỹ cuối cùng bao gồm một số nhà báo, phóng viên vội vã sơ tán, rời Sài Gòn trong những ngày cuối cùng của tháng 4.1975. Ảnh: Getty Images.

Đại sứ quán Mỹ ở Sài Gòn trở nên bừa bộn sau khi tất cả nhân viên, quan chức Mỹ rời đi. Ảnh: Nguyen Khao—Bettmann/Corbis.

Một trực thăng chở chủ yếu phụ nữ và trẻ em sơ tán rời khỏi Sài Gòn gặp sự cố khi hạ cánh xuống boong tàu USS Blue Ridge. May mắn là không có người nào bị thương Ảnh: AP.

Nhân viên trên tàu USS Blue Ridge cùng nhau hợp sức đẩy một trực thăng xuống biển để có thêm chỗ cho những người rời khỏi Sài Gòn trước khi chiến tranh kết thúc. Ảnh: AP.

Nhiều phụ nữ, trẻ em được sơ tán rời khỏi Sài Gòn. Ảnh: AP.

Người mẹ cùng ba con được một nhân viên Mỹ giúp sơ tán, rời Sài Gòn trong những thời khắc cuối cùng trước khi chiến tranh kết thúc. Ảnh: AP.

Những người cuối cùng đi sơ tán vội vã lên tàu rời Sài Gòn tại bến cảng. Ảnh: Matt Franjola-AP.

Xe tăng của lực lượng giải phóng húc đổ cổng sắt, tiến vào Dinh Độc Lập ở Sài Gòn ngày 30.4.1975. Ảnh: AP.

Tâm Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem