Chủ đề nóng

ẢNH: Đội phản ứng nhanh bắt chó thả rông, không rọ mõm từ sáng sớm

Ngọc Hải Thứ hai, ngày 08/04/2019 11:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
5h sáng ngày 8.4, đội phản ứng nhanh thuộc phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã tỏa đi khắp các ngõ ngách trên địa bàn phường để bắt những chú chó chạy rông không đeo rọ mõm hoặc không có chủ đi cùng.
Bình luận 0

Đội phản ứng nhanh bắt chó thả rông, không rọ mõm phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) họp với cán bộ thú y phường trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

5h30 phút sáng 8.4, tại UBND phường Khương Đình, đội phản ứng nhanh bắt chó thả rông bắt đầu xuất phát.

Toàn đội mang theo dụng cụ để bắt chó là những chiếc vợt lưới có cán bằng ống thép, lồng sắt để nhốt chó.  Các thành viên trong đội đi đến từng ngõ ngách, tuyến phố trong địa bàn phường để tìm những chú chó thả rông, không rọ mõm.

Sau khi nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc một chú chó tại khu vực ngõ 358/55/20 phố Bùi Xương Trạnh (quận Thanh Xuân) thường xuyên phóng uế, không rọ mõm. Ngay lập lức đội phối hợp cùng với người dân đến để bắt giữ chú chó.

Chỉ vài phút, chú chó đã nằm gọn trong tay anh Bình, một thành viên trong đội phản ứng nhanh có nhiều năm kinh nghiệm trong việc bắt chó thả rông, không rọ mõm.

Chú chó dữ cần phải đến 2 người mới "hộ tống" được lên xe.

"Khó nhất là công đoạn cho chó vào lồng, lúc này các chú chó rất quấy, quan trọng nhất là phải giữ chặt đầu để nó không cho nó cắn mình", anh Phạm Văn Bình nói.

Đội phản ứng nhanh cho những chú chó thả rông, không rọ mõm vào lồng.

Ông Lê Bá Mão - đội trưởng đội bắt chó thả rông, khộng rọ mõm phường Khương Đình cho biết, những con chó thả rông bị bắt sau đó sẽ được đưa về nhà họp khu dân cư số 8 phường Khương Đình và nhốt tại đó.

Đội bắt chó thả rông sẽ di chuyển liên tục, tập trung chủ yếu tại các khu vực xung quanh hồ nước, các ngõ ngách trên địa bàn phường.

Một chú chó chạy rông may mắn thoát khỏi tay của đội bắt giữ chó, bên cạnh là người chủ đang vội vàng mở cửa cho chú chó của mình vào nhà để tránh bị bắt.

Những chú chó sau khi bị bắt sẽ được đem về nhà hội họp khu dân cư số 8 phường Khương Đình và đợi chủ nhân lên mang về.

"Khi nào chủ nhân của những con chó này mang các giấy tờ liên quan đến việc tiêm phòng dại cho chó và chứng minh thư nhân dân của chủ sở hữu chó, đồng thời nộp phạt theo quy định thì sẽ được trả lại chó bị bắt", chị Nguyễn Thị Dung, cán bộ thú y phường Khương Đình cho biết.

Sau khi chú chó bị bắt, sẽ có thông báo phát trực tiếp từ phường về đặc điểm nhận dạng của chú chó và nơi bắt giữ để chủ nhân đến chuộc. Nếu sau 48 tiếng không có ai đến nhận, phường sẽ tính theo phương án khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem