Ảnh: Đường Láng nới rộng vẫn tắc, làn cho người đi bộ vắng tanh

Thứ sáu, ngày 05/04/2019 06:33 AM (GMT+7)
Sau khi được xén vỉa hè, đường Láng giờ cao điểm vẫn còn tình trạng ách tắc, đối lập hoàn toàn với cảnh ế ẩm, vắng bóng người qua trên làn đường mới cho người đi bộ.

ảnh: duong lang noi rong van tac, lan cho nguoi di bo vang tanh hinh anh 1

Gần một tháng sau khi được xén vỉa hè, dải phân cách, tình trạng ùn tắc trên đường Láng dù đã giảm đi đôi chút nhưng về cơ bản vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn. Trong khi đó, làn đường mới được mở dành riêng cho người đi bộ và xe đạp lại "ế ẩm", thưa thớt người qua.

ảnh: duong lang noi rong van tac, lan cho nguoi di bo vang tanh hinh anh 2

Nằm bên bờ sông Tô Lịch, tuyến đường dành cho người đi bộ kéo dài 4km, chạy dọc theo đường Láng từ đoạn giao với Cầu Giấy. Kể từ khi được mở ra, lượng người qua lại trên làn đường này vẫn còn hết sức khiêm tốn, thậm chí nhiều thời điểm cả đoạn đường vắng không một bóng người.

ảnh: duong lang noi rong van tac, lan cho nguoi di bo vang tanh hinh anh 3

Trái lại, làn đường dành cho xe máy và ô tô dù đã được nới rộng nhưng vào giờ cao điểm vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ, ách tắc.

ảnh: duong lang noi rong van tac, lan cho nguoi di bo vang tanh hinh anh 4

Để tránh đi qua đường Láng vào những thời điểm xảy ra tắc đường, nhiều người đi ô tô, xe máy chọn đi qua đường Nguyễn Khang ở bờ bên kia sông khiến con đường này cũng thường xuyên chật cứng.

ảnh: duong lang noi rong van tac, lan cho nguoi di bo vang tanh hinh anh 5

Trước đây, khi tuyến đường mới thi công xong, nhiều người điều khiển xe gắn máy còn đi vào làn đường này trong giờ cao điểm. Tuy nhiên hiện tại nhiều lớp rào chắn đã được dựng lên ở hai đầu đoạn đường, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người đi bộ tại đây.

ảnh: duong lang noi rong van tac, lan cho nguoi di bo vang tanh hinh anh 6

Nhằm tạo ra không gian dạo chơi, qua lại cho người đi bộ và người đi xe đạp nhưng hiện tại, tuyến đường này vẫn hoạt động chưa thực sự hiệu quả do còn tồn tại một số bất cập.

ảnh: duong lang noi rong van tac, lan cho nguoi di bo vang tanh hinh anh 7

Thường xuyên chạy bộ trên con đường này sau giờ làm, anh Thành Luân (Long Biên, Hà Nội) chia sẻ, tuyến đường khá đẹp và có một chiều dài lý tưởng cho những ai có ý định tập thể dục, đi bộ, chạy bộ...

ảnh: duong lang noi rong van tac, lan cho nguoi di bo vang tanh hinh anh 8

"Tuy nhiên, tôi cho rằng do làn đường nằm cạnh sông Tô Lịch, một con sông cống đầy rác và thường xuyên bốc mùi hôi thối nên chưa thu hút được nhiều người", anh Luân nói thêm.

ảnh: duong lang noi rong van tac, lan cho nguoi di bo vang tanh hinh anh 9

Hàng ngày đưa con dạo chơi trên tuyến đường này, chị Phan Thị Thu (sinh sống tại đường Láng, Hà Nội) cho biết, việc di chuyển từ bên kia đường sang làn đi bộ này khá bất tiện. Từ nhà, chị phải đi một đoạn khá dài tới ngã tư, nơi có vạch kẻ đường cho người đi bộ để có thể sang được làn đường này.

ảnh: duong lang noi rong van tac, lan cho nguoi di bo vang tanh hinh anh 10

Dự kiến trong thời gian tới, công tác dọn dẹp vệ sinh sông Tô Lịch cũng sẽ được đẩy nhanh tiến độ để làn đường đi bộ đạt được hiệu quả tối đa, mang đến bộ mặt mới cho đường Láng.

Trọng Nghĩa
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem