Chủ đề nóng

ẢNH: Đường Trường Chinh ngổn ngang sau 5 năm thi công mở rộng

Ngọc Hải Chủ nhật, ngày 14/04/2019 09:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khởi công từ năm 2013, dự án mở rộng đường Trường Chinh (Hà Nội) đến nay vẫn ngổn ngang vật liệu xây dựng, đường đi thu hẹp khiến thường xuyên ùn tắc, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.
Bình luận 0

Dự án mở rộng đường Trường Chinh được khởi công xây dựng từ năm 2013, có chiều dài gần 2 km, tổng mức đầu tư là 2.560 tỷ đồng. Trong đó tính riêng chi phí giải phóng mặt bằng là hơn 2.000 tỷ đồng.

 Theo như kế hoạch đề ra, dự án sẽ hoàn thành thu hồi đất của các hộ dân và doanh nghiệp trong năm 2013. Trong tháng 9.2013, các nhà thầu thi công đoạn đường từ nút giao Tôn Thất Tùng đến cầu sông Lừ dài 700 m và cầu qua sông Lừ dài 99 m. Các đoạn còn lại sẽ triển khai trong năm 2014 và hoàn thành tuyến đường vào năm 2015. Tuy nhiên do nhiều lý do, dự án phải lùi lại nhiều lần, đến nay đường Trường Chinh vẫn chưa hoàn thành.

Sau nhiều năm mở rộng, đường Trường Chinh vẫn là điểm đen về giao thông. Đoạn từ Ngã Tư Sở đến hồ Hố Mẻ thường xuyên xảy ra ùn tắc do rào chắn của công trường thi công đường trên cao (nằm ở dải phân cách giữa đường Trường Chinh) chiếm một nửa diện tích lòng đường.

Trong quá trình thi công, nhiều đất đá, sắt thép, các vật liệu xây dựng khác bị tràn ra lòng đường, khiến cho người dân đi lại khó khăn, phải luồn lách để tránh những vật cản trên đường.

Lòng đường bị thu hẹp để thi công, tuy nhiên nhiều đoạn không có rào chắn ngăn cách khiến các phương tiện gặp nhiều khó khăn khi di chuyển.

Hệ thống dây điện chằng chịt, nhiều dây xòa xuống lòng đường, gây nguy hiểm cho người tham ra giao thông trên tuyến đường.

Những hố ga không nắp, không có biển cảnh báo, chỉ có những miếng gỗ được dựng lên để cảnh báo người tham gia giao thông.

Do có quá nhiều phương tiện tham gia giao thông, mà đường lại chật, khiến cho nhiều xe máy và ô tô chọn cách chấp nhận đi lên phần vỉa hè mấp mô đầy gạch đá.

 

Đoạn ngã tư Tôn Thất Thuyết – Trường Chinh, nhiều trụ bê tông lộ lõi thép được chất đầy bên đường. Đoạn đường này thường xuyên xảy ra ùn ứ kéo dài hàng trăm mét, đặc biệt là vào giờ cao điểm buổi sáng và buổi chiều. Nhiều người dân cho biết họ cảm thấy ám ảnh mỗi khi phải di chuyển qua đây.

Ông Nguyễn Văn Bảy, người dân sống cạnh đường Trường Chinh chia sẻ: "Con đường này khởi công bao năm nay rồi, gắn với bao nhiêu tên gọi, mưa thì nhầy nhụa, nắng thì bụi mù, chả biết đến khi nào mới thông được tuyến đường nữa". 

Đoạn từ ngã tư Trường Chinh và Tôn Thất Tùng đến Ngã Tư Sở trước và sau giải phóng mặt bằng. Để mở rộng tuyến đường dài 2 km này, Hà Nội thu hồi hơn 116.000 m2 đất của 618 hộ dân và 34 cơ quan thuộc các quận Đống Đa, Thanh Xuân.

Điểm cuối dự án giáp với cầu vượt Ngã tư Vọng sau nhiều năm thi công đến nay đã xong việc giải phóng mặt bằng những ngôi nhà cuối cùng. Dự kiến trong năm 2019, đơn vị thi công sẽ hoàn thành mở rộng toàn bộ 2 km đường Trường Chinh.

Đến nay, tuyến đường Trường Chinh vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Hiện nay đường Trường Chinh nằm trong hệ thống Đường vành đai 2 ở thủ đô, có mật độ phương tiện rất dày đặc. Trong đó có tuyến vành đai 2 dài 43,6 km, chạy qua các điểm Vĩnh Tuy - Minh Khai - Đại La - Ngã Tư Vọng - đường Trường Chinh - Ngã Tư Sở - đường Láng - Cầu Giấy - Bưởi - Nhật Tân - Vĩnh Ngọc - Đông Hội - cầu chui Gia Lâm - khu công nghiệp Hanel. Với việc phải gánh nhiều phương tiện giao thông, tuyến đường càng phải nhanh chóng hoàn thiện để tránh ùn tắc giao thông.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem