Chủ đề nóng

Ảnh: Học sinh dân tộc Mông, Dao xuýt xoa trong áo ấm mùa đông

Yến Linh Chủ nhật, ngày 07/01/2018 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong cái rét co ro của mùa đông vùng cao, những học sinh người dân tộc Mông, Dao coi những chiếc áo mới như một món quà đặc biệt.
Bình luận 0

Trong khi các học sinh thành phố được khoác lên mình những chiếc áo ấm đẹp đẽ với đủ mẫu mã, màu sắc thì với những học sinh miền núi thì có một chiếc áo khoác để ấm áp hơn là một niềm mơ ước. Vì vậy khi nhận được những chiếc áo ấm đó, các bạn nhỏ không khỏi xuýt xoa, háo hức trước niềm vui này.

Đó là phần quà mà báo Nông thôn Ngày nay/ Điện tử Dân Việt trao tặng cho hơn hàng trăm học sinh người dân tộc Mông và  Dao tại trường Tiểu học Cốc Mì số 2, xã Cốc Mỳ và trường Tiểu học Trịnh Tường, xã Trịnh Tường thuộc huyện Bát Xát ( Lào Cai).

Các học sinh dân tộc Mông tại điểm trường Séo Phìn Than - điểm trường xa nhất của trường Tiểu học Cốc Mỳ số 2 xuýt xoa trong chiếc áo ấm.

Theo các thầy cô giáo cắm bản tại thôn cho biết vì ở đây là nơi cao nhất của xã nên mùa đông cách đây khoảng 3 năm thôn đã từng có tuyết rơi, nhiệt độ trung bình ở đây cũng thấp hơn nhiều so với điểm trường chính.

Có áo ấm đông này sẽ bớt lạnh hơn với học sinh nơi đây.

Các em nhỏ phấn khởi khoe những phần quà của đoàn từ thiện trao tặng.

Cậu bé không khỏi tò mò khi được ông Trương Cao Luận, Giám đốc Nha khoa Sài Gòn khoác tặng chiếc áo mới.

Ngoài ra, chương trình tặng những chiếc áo sơ mi và bếp gas cho cán bộ, giáo viên nhà trường.

Các bác sĩ Nha khoa Sài Gòn Hà Nội khám răng cho học sinh.

"Bình thường đi học con khi trời lạnh con phải mặc độn nhiều áo vào để cho ấm vì năm nay con chưa có áo. Giờ thì con không còn lo nữa rồi" - bạn Tẩn Thị Trà Mỳ (phải, lớp 4) chia sẻ.

Ủng và ô là 2 dụng cụ sẽ giúp các bạn nhỏ đến trường an toàn hơn vào mùa đông.

Đoàn cũng vào thăm hỏi, tặng quà cho gia đình em Lò Thị Ly  (lớp 4) trường tiểu học Cốc Mỳ 2 với hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Đoàn cũng trao tặng 100 chiếc chăn, gần 300 chiếc áo thu đông, áo sơ mi cho các học sinh và thầy cô trường Tiểu học Trịnh Tường.

Trong 2 ngày 5 - 6.1.2018 đoàn từ thiện Báo Nông thôn ngày nay/ Điện tử Dân Việt phối hợp với Nha khoa Sài Gòn Hà Nội tổ chức chương trình Đông ấm vùng cao cho các em học sinh trường tiểu học Cốc Mỳ số 2 và trường tiểu học Trịnh Tường thuộc huyện Bát Xát, Lào Cai. Chương trình trao tặng các suất quà gồm: áo ấm, bếp ga, ủng, cặp sách, chăn bông, vở, …đặc biệt là tổ chức khám răng miệng, phát kem và bàn chải đánh răng cho các em học sinh. Tổng trị giá chương trình hơn 100 triệu đồng.

Báo Nông thôn Ngày nay/ Điện tử Dân Việt chân thành cảm ơn Nha khoa Sài Gòn – Hà Nội, và các nhà hảo tâm: Chị Thu Hiền - Giám đốc Công ty may Ninh Bình (Ủng hộ 400 áo thu đông), chị Lều Thị Minh Huệ (ủng hộ 40 cái chăn), bé Đinh Ngọc Bảo Anh (10.000.000 đồng), chị Hoàng Thanh Tâm (ủng hộ 40 chiếc chăn), anh Khánh – Giầy Bibi (Ủng hộ 240 đôi ủng), bác sĩ Đỗ Thu Hà (Ủng hộ ô và 10 chiếc chăn), bà Diệu An (Ủng hộ 2.000.000 đồng), Bùi Như Hoa (ủng hộ 100 đôi tất và áo), chị Thúy Hoàng (Việt kiều Sydney ủng hộ 2.000.000 đồng), Công ty An Dương (Ủng hộ 3.000.000 đồng), bé Ngân Giang (Ủng hộ 1.000.000 đồng), chị Telisan Huyền( ủng hộ 10 cái chăn), bà Lâm Thường và những người bạn (Ủng hộ 2.500.000 đồng) ...đã đồng hành cùng báo trong chương trình ý nghĩa này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem