Chủ đề nóng

“Anh hùng xe tải” đã cầm trên tay cúp Vô lăng vàng

Ngọc Phạm Thứ năm, ngày 08/09/2016 20:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tài xế xe tải liều mình cứu chiếc ô tô khách mất phanh khi đang đổ đèo, đã chính thức cầm trên tay chiếc cúp Vô lăng vàng.
Bình luận 0

Tài xế Phan Văn Bắc đã cầm trên tay chiếc cúp Vô lăng vàng vào chiều 8.9. (Ảnh: A.Thỏa)

Chiều nay (8.9), ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia đã đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia đến tỉnh Lâm Đồng trao cúp Vô lăng vàng cho tài xế Phan Văn Bắc. Tài xế Bắc là người đã dũng cảm cứu một chiếc xe ô tô khách bị mất thắng khi đang đổ đèo Bảo Lộc cũng như cứu 30 hành khách trên xe.

Vô lăng vàng là giải thưởng có giá trị tinh thần được Ủy ban ATGT Quốc gia khởi động từ năm 2013, dành cho những tấm gương tài xế tiêu biểu. Anh Bắc là trường hợp được đặc cách nhận chiếc cúp này.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia Trương Quang Nghĩa đã có thư khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục đối với quyết định thông minh, dũng cảm và hành động cao đẹp của tài xế Phan Văn Bắc. Đồng thời, Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GTVT cũng đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét trao bằng khen cho anh Bắc.

Cũng trong chiều 8.9, đại diện Ban Thi đua khen thưởng Trung ương cho biết thêm, hành động của tài xế Bắc là đặc biệt dũng cảm và hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để được trao tặng Huân chương Dũng cảm. Do đó, cơ quan này đang đợi tờ trình của tỉnh Lâm Đồng để gửi sang Văn phòng Chính phủ, rồi Văn phòng Chính phủ sẽ gửi sang Văn phòng Chủ tịch nước để Chủ tịch nước xét duyệt.

Trước đó, lúc 14h30 ngày 6.9, anh Phan Văn Bắc (SN 1986) lái xe ô tô tải mang BKS 49C-09851, đang lưu thông theo hướng từ TP.Bảo Lộc đi TP.HCM thì phát hiện chiếc ô tô khách mang BKS 52N-2824 chạy cùng chiều phía sau có dấu hiệu mất thắng. Lúc này, anh Bắc đã có dũng cảm điều khiển xe của mình chạy đồng tốc để đuôi xe tiếp xúc với đầu xe khách, rồi khéo léo “dìu” xe ô tô khách xuống hết đoạn đường dốc dài gần 500m.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem