Ảnh hưởng bởi dịch Corona, các chùa Huế đìu hiu Tết Nguyên tiêu

Thứ bảy, ngày 08/02/2020 20:26 PM (GMT+7)
Không khí vắng vẻ, đìu hiu là tình trạng chung của các chùa trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế trong ngày Tết Nguyên tiêu (Rằm tháng Giêng). Trái với sự tấp nập, đông đúc như mọi năm, ngày Tết Nguyên Tiêu năm nay, do ảnh hưởng của dịch Corona, khắp các chùa lớn nhỏ nơi đây đều vắng bóng Phật tử đi lễ chùa.
Bình luận 0

Dù là ngày Tết Nguyên tiêu nhưng nhìn từ ngoài vào trong, chùa Từ Đàm mang một vẻ yên ắng không khác gì ngày thường vì dịch Corona. Theo đại diện chùa, sư thầy Tâm Đạo, lượng khách hành hương tại chùa năm nay giảm khoảng hơn một nửa so với năm ngoái.

Chùa Phật Đứng, ngôi chùa tên tuổi được mệnh danh là chùa thiêng nhất nhì xứ Huế cũng không tránh được khung cảnh đìu hiu trước dịch Corona.

Quan niệm “Cúng cả năm không bằng Rằm tháng Giêng” được lưu truyền lâu đời đã cho thấy ý nghĩa của việc đi chùa trong ngày 15/1 Âm lịch (Rằm tháng Giêng). Vào ngày này, người dân thường đi lễ chùa để cầu bình an, may mắn cho gia đình, người thân… một năm sức khỏe, làm ăn phát tài.

Lác đác chỉ có vài vị khách Tây vào tham quan chùa Từ Đàm.

“Năm nay tôi đi chùa Từ Đàm cầu an cho gia đình được sức khỏe, làm ăn may mắn, tuy nhiên chùa vắng Phật tử đến không tưởng vì diễn biến phức tạp của dịch Corona gây ra, người dân nói chung và các Phật tử nói riêng rất ít tụ tập đến những nơi đông người", bà Nguyễn Thị Thanh – một Phật tử đến từ huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) nói.

Hành lang chùa Phước Duyên vắng bóng khách hành hương.

Số ít Phật tử đến chùa Thiên Mụ làm lễ hôm nay, ngày Rằm tháng Giêng.

Chùa Bảo Quốc vắng do người đi chùa sợ dịch Corona.

Thiên Chi
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem