Theo đó, thời gian gần đây, vụ việc cá biển chết hàng loạt ở các tỉnh ven biển Bắc miền Trung đã ảnh hưởng đến đời sống và kinh tế của người dân TP. Đà Nẵng.
Cảng cá Thọ Quang vắng bóng tiểu thương (ảnh: Đình Thiên)
Nhiều ngư dân thông tin, hiện giá cá ở Đà Nẵng giảm rất mạnh, từ 20-40% so với cách đây nửa tháng. Tại Cảng cá Thọ Quang, giá cá nục từ 30.000 đồng/kg giảm xuống còn 20.000 đồng/kg, cá ngừ loại vừa giảm từ 35.000 đồng xuống còn 20.000 đồng/kg... Giá hải sản giảm mạnh nhưng cũng rất khó bán.
Ông Diệp Hoàng Thông Anh, Trưởng Ban quản lý chợ đầu mối Hoà Cường cho hay, nhiều tiểu thương buôn bán mặt hàng hải sản đã nghỉ bán mấy ngày hôm nay. Lượng hải sản nhập về chợ cũng giảm hơn 50% từ khi xảy ra vụ cá biển chết ở Hà Tĩnh, Huế, Quảng Bình, Quảng Trị.
Ngành du lịch của Đà Nẵng bắt đầu vào mùa cao điểm nhưng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo ông Huỳnh Tấn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng, dự báo trong dịp lễ 30.4-1.5, xu hướng du khách sẽ tiếp tục không chọn tắm biển, thưởng thức hải sản ở miền Trung vì e ngại vụ cá biển chết.
Ông Lê Tấn Thanh Tùng - Phó Tổng giám đốc Công ty Du lịch Vitour Việt Nam - Chi nhánh Đà Nẵng cho hay, lượng khách huỷ tour ngày càng nhiều, dù đơn vị này tư vấn du khách biển Đà Nẵng không có vấn đề gì.
Để tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn và kiểm soát chặt nguồn hải sản, chiều nay (29.4), UBND TP. Đà Nẵng sẽ có buổi đối thoại với các thương lái, đầu nậu, ngư dân, chủ nhà hàng...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.