Gõ từ khóa “Tà Xùa” trên Google vào những ngày đầu tiên của năm 2019, có khoảng 265.000 kết quả hiển thị chỉ trong vòng 0,40 giây, với những thông tin chủ yếu về địa điểm săn mây và chè shan tuyết.
Tà Xùa mỗi mùa mang một vẻ đẹp khác nhau. Đông về là mùa “săn” mây, đất trời nơi đây gần như không còn đường phân định bởi một không gian mây mù, khói phủ, bồng bềnh tựa chốn thiên đường nơi hạ giới. Thu sang là mùa lúa chín, cả một cung đường uốn lượn men theo sườn núi trên độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển trở thành điểm vọng cảnh để thảm vàng ngút tầm mắt.
Mùa xuân, mùa hạ, giữa những cây rừng là những cây chè cổ thụ thân bám đầy địa y và rêu phong vươn mình trổ búp với sức sống mãnh liệt. Và lần thứ 5 đặt chân đến đây, tôi thấy mình thật may mắn khi đã đi đủ cả 4 mùa của Tà Xùa, mà mùa nào cũng đẹp và mê hoặc bước kẻ chân lãng du.
Check - in ngay biển chỉ dẫn của địa danh Tà Xùa.
Mùa Đông là thời điểm thích hợp để “săn” mây ở Tà Xùa,
Phóng viên ảnh Trọng Chính trên “Sống lưng Khủng Long” Tà Xùa.
Sống lưng Khủng Long” - một trong ba ngọn núi làm nên rặng Tà Xùa ở độ cao gần 1.600m, chênh vênh giữa trời là cung đường núi mà các phượt thủ say mê chinh phục.
Nếu đến Tà Xùa gặp đúng ngày tết của bà con dân tộc Mông, du khách có cơ hội chứng kiến hàng loạt trò chơi truyền thống hoặc trải nghiệm các món ăn mang đậm phong vị vùng đất này.
Buổi sáng ở thiên đường mây Tà Xùa, nhấp một chén chè shan tuyết ngọt nơi đầu môi, cuống họng, hậu vị đậm đà không thể ngon hơn ở nơi búp chè kết tinh hương vị của đất trời…
Vui lòng nhập nội dung bình luận.