Chủ đề nóng

Ảnh: Ngôi làng bị bùn tấn công 10 năm "không nghỉ"

Quang Minh – Daily Mail Thứ ba, ngày 31/05/2016 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những bức hình ám ảnh cho thấy một phần cuộc sống của dân làng Sidoarjo tại Indonesia sau khi làng bị một trận bùn lấp kín toàn bộ, xóa khỏi bản đồ.
Bình luận 0

10 năm trước, những ngôi nhà khang trang ở ngôi làng này đã bị trận bùn quét qua và phá hủy toàn bộ. 40.000 phải di tản và 12 người thiệt mạng.

Bùn “tấn công” ngôi làng sau khi trận động đất mạnh 6,3 độ Richter diễn ra ở khu vực vào ngày 27.5.2006. Sau 10 năm, bùn vẫn ngày đêm đổ về ngôi làng và không có dấu hiệu dừng lại. Những bức tượng tưởng nhớ người qua đời vì trận bùn lịch sử được tạc và đặt quanh làng.

Dù những khoản cứu trợ và tiền của được công ty dầu mỏ PT Lapindo Brantas cung cấp nhưng rất ít người nhận được số tiền này. Những cư dân ở làng không chịu khuất phục đã nghĩ ra cách mới: kinh doanh từ bùn.

Khách du lịch đều đặn đổ về đây mỗi ngày cũng giúp những cư dân nghèo khó trang trải phần nào cuộc sống.

Không giống như dung nham phun trào, những trận bùn đổ về chỉ toàn đất và nước. Những ngôi nhà bị bùn quét qua hầu như không thể tái sử dụng. Hiện nay những dư chấn từ trận động đất và bùn vẫn cảm nhận được.

Dù ngôi làng hạn chế người tới thăm nhưng đây đã trở thành điểm du lịch “bất đắc dĩ”. Thậm chí người làng còn trở thành hướng dẫn viên cho du khách.

Bùn vẫn dồn dập đổ về làng dù 10 năm trôi qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem