Chủ đề nóng

ẢNH: Người dân ngậm ngùi ra về trong ngày đầu áp dụng thẻ ra vào chợ tại Đà Nẵng

Diệu Bình Chủ nhật, ngày 09/05/2021 12:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong ngày đầu Đà Nẵng bắt đầu thực hiện đi chợ bằng phiếu, nhiều người dân phải ngậm ngùi đi về vì không mang theo thẻ, mang thẻ sai ngày vào chợ.
Bình luận 0

Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong địa bàn thành phố, Đà Nẵng đã áp dụng việc phát phiếu đi chợ ngày chẵn lẻ để đảm bảo không tập trung đông người, nơi có nguy cơ cao về lây nhiễm.

Từ sáng 9/5, Ban quản lý tại các chợ ở Đà Nẵng đã thực hiện tiến hành thu phiếu, kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang trước khi vào chợ. Việc triển khai được thực hiện khá nghiêm túc, người dân không có thẻ hoặc không mang theo không đúng thẻ sẽ không được vào chợ, mỗi phiếu chỉ được phép một người vào.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt  tại chợ Cồn (Đà Nẵng), còn rất nhiều người dân lúng túng trong việc sử dụng phiếu. Nhiều người dân không có phiếu đi chợ ngày lẻ (9/5), không mang theo phiếu nhưng vẫn bày tỏ mong muốn được vào, vậy nhưng để đảm bảo an toàn, Ban quản lý chợ đã không đồng ý.

ẢNH: Người dân ngậm ngùi ra về trong ngày đầu áp dụng thẻ ra vào chợ tại Đà Nẵng  - Ảnh 1.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, Đà Nẵng quyết định phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn, lẻ cho người dân. Việc làm này nhằm giúp thành phố hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

ẢNH: Người dân ngậm ngùi ra về trong ngày đầu áp dụng thẻ ra vào chợ tại Đà Nẵng  - Ảnh 2.

Ngày đầu triển khai quy định cấp thẻ ra vào, nhiều điểm chợ được bố trí bảo vệ túc trực ở điểm ra vào để nhận thẻ, đo thân nhiệt cho người dân.

ẢNH: Người dân ngậm ngùi ra về trong ngày đầu áp dụng thẻ ra vào chợ tại Đà Nẵng  - Ảnh 3.

Rất nhiều người dân còn lúng túng trong việc sử dụng phiếu. Nhiều người dân không có phiếu, có phiếu đi chợ không đúng ngày vẫn bày tỏ mong muốn được vào nhưng Ban quản lý chợ không thể đồng ý.

ẢNH: Người dân ngậm ngùi ra về trong ngày đầu áp dụng thẻ ra vào chợ tại Đà Nẵng  - Ảnh 4.

Không được vào chợ vì mang theo phiếu sai ngày, chị Lê Thị Mai (quận Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ: "Xin mãi mà bảo vệ không cho vào chợ vì tôi mang theo phiếu sai ngày, chắc hôm nay gia đình ăn tạm gì đó để mai phiếu đúng ngày rồi đi chợ sau".

ẢNH: Người dân ngậm ngùi ra về trong ngày đầu áp dụng thẻ ra vào chợ tại Đà Nẵng  - Ảnh 5.

Nhiều người bị từ chối cho vào chợ vì không mang theo phiếu.

ẢNH: Người dân ngậm ngùi ra về trong ngày đầu áp dụng thẻ ra vào chợ tại Đà Nẵng  - Ảnh 6.

Ông Phan Thành Thoại, Phó Trưởng Ban quản lý Chợ Cồn chia sẻ: “Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của TP, ngay từ sáng nay, Ban quản lý chợ Cồn đã tăng cường lực lượng kiểm soát, bố trí chốt kiểm soát tại các chợ, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt tại các lối vào chợ. Khi người dân vào chợ yêu cầu xuất trình thẻ theo đúng ngày quy định trên phiếu để đảm bảo giãn cách an toàn trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố”.

ẢNH: Người dân ngậm ngùi ra về trong ngày đầu áp dụng thẻ ra vào chợ tại Đà Nẵng  - Ảnh 7.

ẢNH: Người dân ngậm ngùi ra về trong ngày đầu áp dụng thẻ ra vào chợ tại Đà Nẵng  - Ảnh 8.

Nhiều người đi chợ không có thẻ được bảo vệ yêu cầu ra về để đến tổ dân phố nhận thẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem