Chủ đề nóng

Ảnh: Người Hà Nội "giải cứu" khoai lang cho bà con Gia Lai

Nguyễn Chương - Cao Oanh Thứ ba, ngày 19/03/2019 15:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với tinh thần “tương thân tương ái” cùng ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ Thủ đô, đoàn thanh niên Hà Nội đã thu mua và vận chuyển khoai đến đô thị lớn tiêu thụ.
Bình luận 0

Thời gian gần đây, khi những người nông dân huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) vào cao điểm mùa thu hoạch khoai lang cũng là lúc tại Hà Nội xuất hiện nhiều điểm tiêu thụ khoai lang tập trung.

Bà Nguyễn Thị Nga (đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân) chia sẻ: "Tôi đi ngang qua thấy các bạn trẻ bán khoai lang nhiều, nên tôi đứng lại mua, sau đó mới biết đây là chương trình mua khoai lang ủng hộ bà con Gia Lai, tôi sẽ về kêu mọi người ra mua ủng hộ chương trình".

Từ sáng sớm nhiều ngày nay, đông đảo người dân Thủ đô đã đến mua khoai lang tại điểm bán trên đường Nguyễn Trãi (quận Đống Đa). Còn điểm bán khoai tại Công viên Linh Đàm (quận Hoàng Mai) đã tiêu thụ được 5 tấn trong hai ngày qua.

Giá bán của khoai lang là 13.000 đồng/kg.

Sản lượng khoai toàn huyện Phú Thiện năm nay đạt 14.000 tấn, trong đó khoảng 8.000 tấn đang tiêu thụ chậm. Nguyên nhân của việc này được ngành nông nghiệp địa phương lý giải do thương lái ngừng thu mua, khoai năm nay được mùa và một phần do người dân mở rộng diện tích trồng dù đã được cảnh báo.

Chương trình đã thu hút nhiều người dân Hà Nội đến mua khoai ủng hộ bà con Phú Thiện.

 Hoạt động đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo người dân Thủ đô. Cũng thông qua đây, tinh thần “tương thân tương ái” và ngọn lửa nhiệt huyết của thanh niên tiếp tục được lan toả.

Bạn Đỗ Diệu Anh - thanh niên tình nguyện Thủ đô cho biết, đã bán được 3 tấn khoai lang tại điểm tiêu thụ trên đường Nguyễn Trãi.

Sinh viên Hà Thị Quyên đang học năm cuối Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết: "Đối với tôi, đây là chương trình ý nghĩa, được góp chút sức lực nhỏ bé ủng hộ cho bà con Gia Lai là một vinh dự lớn".

Số khoai này được đoàn viên thanh niên ở Phú Thiện và cộng đồng tình nguyện phối hợp với nhiều thành phố lớn, hoặc các cá nhân, doanh nghiệp tự tổ chức thu mua giúp bà con. Từ đầu mùa đến nay, cộng đồng tình nguyện đã bán được khoảng 600 tấn khoai ở đầu TP.HCM và Hà Nội. Một số cá nhân, doanh nghiệp khác cũng giúp tiêu thụ thêm hàng trăm tấn khoai khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem