Ảnh: Nhà máy nước tinh khiết từ mạch nước ngầm núi lửa triệu năm ở Nghệ An

Thứ năm, ngày 20/12/2018 08:44 AM (GMT+7)
Sản phẩm nước tinh khiết của Tập đoàn TH đã chính thức được giới thiệu ra thị trường. Đây là loại nước tinh khiết đóng chai với nguồn nước được khai thác từ mạch nước ngầm dưới lòng núi lửa triệu năm tại Núi Tiên, Nghĩa Đàn, Nghệ An.

anh: nha may nuoc tinh khiet tu mach nuoc ngam nui lua trieu nam o nghe an hinh anh 1

Mới đây, tập đoàn TH đã chính thức giới thiệu sản phẩm nước uống tinh khiết TH true WATER ra thị trường Việt Nam.

anh: nha may nuoc tinh khiet tu mach nuoc ngam nui lua trieu nam o nghe an hinh anh 2

Là sản phẩm mới nhất trong số hơn 70 sản phẩm của tập đoàn TH, TH true WATER mang trọn vẹn những giá trị cốt lõi mà tập đoàn TH theo đuổi, trong đó nổi bật là hai giá trị "vì sức khỏe cộng đồng" và "hoàn toàn từ thiên nhiên".

anh: nha may nuoc tinh khiet tu mach nuoc ngam nui lua trieu nam o nghe an hinh anh 3

Núi Tiên (nơi lấy mạch nước ngầm) đã được các nhà khoa học địa chất và thủy văn thuộc Đoàn Tài nguyên Nước Bắc Trung bộ, Bộ Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu và xác nhận là một ngọn núi lửa đã tắt cách đây gần 2,6 triệu năm.Ông Nguyễn Hữu Bình, Trưởng đoàn tài nguyên nước Bắc Trung Bộ, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: "Nguồn nước ngầm Núi Tiên được lưu trữ và bảo vệ sâu trong các lớp đá bazan, tránh xa các yếu tố bên ngoài, bảo vệ khỏi các tác nhân gây ô nhiễm, không chịu ảnh hưởng và tác động của con người, cho chất lượng nước tốt, sạch, tinh khiết".

anh: nha may nuoc tinh khiet tu mach nuoc ngam nui lua trieu nam o nghe an hinh anh 4

Khu vực Núi Tiên trên bề mặt là đất đỏ bazan, trong lòng đất là những tầng đá cổ, trong đó có đá núi lửa bazan Olivin, giúp thanh lọc tự nhiên nguồn nước và bảo vệ sự trong mát của mạch nước ngầm làm nguyên liệu chính.

anh: nha may nuoc tinh khiet tu mach nuoc ngam nui lua trieu nam o nghe an hinh anh 5

Nhà máy có công nghệ xử lý nước, chiết rót, đóng chai tiên tiến, tiết kiệm năng lượng, tự động 100% của hãng Krones (Đức), đơn vị hàng đầu thế giới về cung cấp dây chuyền thiết bị thực phẩm cho ngành đồ uống thế giới.

anh: nha may nuoc tinh khiet tu mach nuoc ngam nui lua trieu nam o nghe an hinh anh 6

Với công suất tối đa đạt 600.000 lít/ngày đêm (tương đương 40.000 chai/giờ) cho riêng dây chuyền sản xuất nước tinh khiết TH true Water.

anh: nha may nuoc tinh khiet tu mach nuoc ngam nui lua trieu nam o nghe an hinh anh 7

Nguồn nước thô từ mạch nước ngầm tự nhiên của Núi Tiên sẽ được lọc và xử lý qua hệ thống siêu lọc UF (Ultra-filtration) kết hợp với màng lọc thẩm thấu ngược RO, giúp loại bỏ bất cứ thành phần cặn lơ lửng, vi khuẩn, virus và tạp chất (nếu có).

anh: nha may nuoc tinh khiet tu mach nuoc ngam nui lua trieu nam o nghe an hinh anh 8

Điều này giúp nhà máy sản xuất nước tinh khiết và nước hoa quả tại Núi Tiên của tập đoàn TH trở thành nhà máy có công suất lớn nhất khu vực miền Trung.

anh: nha may nuoc tinh khiet tu mach nuoc ngam nui lua trieu nam o nghe an hinh anh 9

Được xây dựng trên diện tích 11,75 ha, dự án có mức đầu tư lên tới 1.117 tỷ đồng, được xây dựng trong vòng hơn một năm (từ tháng 8.2017 - 12.2018).

anh: nha may nuoc tinh khiet tu mach nuoc ngam nui lua trieu nam o nghe an hinh anh 10

Trong năm 2019, nhà máy sẽ tiếp tục sản xuất nước hoa quả, mứt nha đam, nước thảo dược và nước sữa gạo.

anh: nha may nuoc tinh khiet tu mach nuoc ngam nui lua trieu nam o nghe an hinh anh 11

Sự khác biệt giữa các cơ sở sản xuất và kinh doanh nước tinh khiết hiện có với dây chuyền sản xuất nước tinh khiết Núi Tiên là không sử dụng nguồn nước thô sinh hoạt để SX nước tinh khiết. Nước tinh khiết Núi Tiên sử dụng 100% lượng nước thô từ nguồn nước ngầm tự nhiên, cách xa khu dân cư nên tuyệt đối không có tác nhân gây ô nhiễm.

Lê Hiếu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem