Chủ đề nóng

Anh, Pháp tuyên bố Gaddafi phải ra đi lập tức

Thứ ba, ngày 29/03/2011 10:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Cả Tổng thống Pháp và Thủ tướng Anh đều đưa ra tuyên bố khẳng định nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi phải ra đi ngay lập tức.
Bình luận 0

Hôm nay 29.3, khoảng 40 nước sẽ tham dự cuộc họp lần thứ nhất về Libya được tổ chức tại London, Anh. Trước khi hội nghị diễn ra, hai nhà lãnh đạo Pháp và Anh, Tổng thống Sarkozy và Thủ tướng Cameron đều khẳng định, ông Gaddafi sẽ không trụ vững được lâu nữa.

Quân đội Libya ủng hộ ông Gaddafi vẫn tiếp tục giao tranh.

Các nhà lãnh đạo của Pháp và Anh đồng thời kêu gọi Hội đồng Dân tộc lâm thời của Libya tiến hành cuộc đối thoại chính trị quốc gia để khởi động quá trình chuyển tiếp tại đất nước Bắc Phi này.

Tổng thống Pháp và Thủ tướng Anh khẳng định, liên quân không có ý đồ chiếm đóng quân sự tại Libya, đồng thời cho biết, tại hội nghị quốc tế về Libya ở London, cộng đồng quốc tế sẽ có dịp biểu thị sự ủng hộ đối với nhân dân Libya trong cuộc chiến chống lại chế độ độc tài và đề ra những điều kiện thuận lợi giúp họ quyết định tương lai của mình.

Theo CNN
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem