Chủ đề nóng

Ảnh: Phố phường Hà Nội "ngộp thở" với nhà cao tầng ngày nắng nóng

Thứ sáu, ngày 28/06/2019 14:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều tuyến phố có mật độ chung cư cao tầng quá lớn, trong khi hệ thống cây xanh, công viên đang bị hạn chế khiến những ai đi qua khu vực này có cảm giác nhiệt độ tăng cao so với những nơi khác vào ngày nắng nóng.
Bình luận 0

anh: pho phuong ha noi

Tại Hà Nội, nhiều trục đường, tuyến phố có mật độ chung cư cao tầng quá lớn. Đặc biệt là ở trục đường Lê Văng Lương, Tố Hữu, Nguyễn Tuân... những tòa tháp chung cư xây dựng san sát, tràn ra cận mặt đường khiến nhiệt độ càng tăng cao vào những ngày nắng nóng.

anh: pho phuong ha noi

Trục đường hướng tâm Hà Nội, Lê Văn Lương - Tố Hữu được xây dựng với mục đích giảm tải cho trục đường huyết mạch Nguyễn Trãi nhưng một thời gian sau khi thông xe năm 2010, hàng loạt nhà cao tầng đua nhau mọc lên dọc hai bên trục đường này khiến áp lực giao thông tăng nhanh. 

anh: pho phuong ha noi

Đặc biệt, thời gian vừa qua liên tục xảy ra các vấn đề hoả hoạn khắp cả nước liên quan đến các chung cư cao tầng khiến người dân sống trong các toà nhà chung cư trong khu vực này thêm phần bất an.

anh: pho phuong ha noi

Hà Nội càng ngày càng bị thu hẹp không gian bởi các tòa nhà cao tầng mọc lên cộng thêm việc mật độ cây xanh không nhiều. 

anh: pho phuong ha noi

Sức nóng hắt lại từ các tòa nhà khiến cho người dân sống xung quanh các tòa nhà cao tầng cảm thấy ngột ngạt khó thở.

anh: pho phuong ha noi

Các tuyến đường chật chội, khó thở hơn vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm khi các tòa nhà cao tầng mọc lên san sát nhau.

anh: pho phuong ha noi

Các dự án cao tầng ngày càng nhiều, chen chúc nhau mọc lên co cụm lại tại khu vực trung tâm Hà Nội khiến thiếu quỹ đất giao thông, ách tắc càng ngày càng trầm trọng.

anh: pho phuong ha noi

Trục đường Nguyễn Chánh ngày nắng nóng 40 độ C. Những tòa nhà cao tầng phản lại sức nóng xuống mặt đường khiến cho nhiệt độ thêm tăng cao.

anh: pho phuong ha noi

Trên trục đường Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân, Hà Nội) dài chưa đầy 1 km nhưng phải gánh tới gần 40 dự án chung cư cao từ 25 - 35 tầng.

anh: pho phuong ha noi

Ngày càng có nhiều các khu đô thị chen chúc nhau mọc lên.

anh: pho phuong ha noi

Hôm nay, ở Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. Trong đó Hà Nội nhiệt độ cao nhất dao động 37-39 độ, có nơi trên 39 độ, trời nắng nóng gay gắt.

anh: pho phuong ha noi

Ảnh hưởng từ việc hiệu ứng nhà kính sẽ ngày càng tăng cao khi các đô thị, tòa nhà cao tầng đua nhau mọc lên.

anh: pho phuong ha noi

Thời tiết nắng nóng cực đoan sẽ kéo dài trong vài ngày tới ở Hà Nội và nhiều khu vực khác.

Ngọc Hải - Vũ Tính
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem