ẢNH: Rác thải "bủa vây" tuyến đường kiểu mẫu ở Thủ đô

Thứ năm, ngày 30/05/2019 19:00 PM (GMT+7)
Đường Lê Trọng Tấn được xem là tuyến đường đô thị kiểu mẫu đầu tiên của Thủ đô nhưng đang bị bôi xấu bởi những "núi rác" ven đường.

anh: rac thai

Đường Lê Trọng Tấn (Hà Nội) là tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của Thủ đô. Tuy nhiên sau nhiều năm đưa vào hoạt động, nhiều tiêu chí đánh giá tuyến đường kiểu mẫu đang dần bị lệch lạc. Đầu tiên là những biển quảng cáo trên trục đường này không còn giữ được hai mầu xanh trắng như thời điểm ban đầu quy định.

anh: rac thai

Phần vỉa hè rộng hơn 7 m, lát đá xanh tự nhiên được xây dựng trên đất lưu không của Quân chủng Phòng không - Không quân là một trong những vỉa hè rộng nhất Hà Nội. Đây cũng là một tiêu chí đánh giá tuyến đường kiểu mẫu.

anh: rac thai

Tuy nhiên, hiện tại phần vỉa hè dài hơn 1 km này trở thành nơi tập kết rác thải. Có đến 4 điểm chứa rác trên trục đường này.

anh: rac thai

Rác thải làm ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh, người đi bộ trên vỉa hè. "Buổi chiều, có chút gió thổi thì mùi hôi thối lại bốc lên, chúng tôi đi tập thể dục qua đây mà rất khó chiu", ông Tân (ngõ 192 Lê Trọng Tấn) chia sẻ.

anh: rac thai

Rác được phủ bạt, chất đống trên vỉa hè đường Lê Trọng Tấn.

anh: rac thai

Vỉa hè và một phần lòng đường lênh láng nước do hệ thống thoát nước kém. Ảnh chụp đối diện số nhà 242 Lê Trọng Tấn.

anh: rac thai

Nhiều viên gạch trên trên vỉa hè vị vỡ vụn, thậm chí tạo thành những hố sâu rất nguy hiểm đối với trẻ nhỏ và những người đi bộ vào ban đêm.

anh: rac thai

Một điểm tập kết rác đối diện đường Trần Điền.

anh: rac thai

Đối diện số nhà 120, nhiều cột điện của Công ty điện lực Hà Nội nằm chỏng chơ, choán hết 1/2 vỉa hè của người đi bộ.

anh: rac thai

Rác thải tràn ngập khắp nơi.

anh: rac thai

Vào mỗi buổi chiều, nhiều xe ô tô dừng đỗ khiến tuyến đường bị ùn ứ.

anh: rac thai

Dọc phần vỉa hè được trồng nhiều hoa hồng, hoa giấy. Tuy nhiên sau một thời gian nắng nóng, nhiều cây đang héo và chết dần.

Viết Chung
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem