Chủ đề nóng

Ảnh: Thảo cầm viên Sài Gòn tất bật dọn dẹp để chuẩn bị mở cửa đón khách

Chinh Hoàng Thứ tư, ngày 03/11/2021 15:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thảo cầm viên Sài Gòn sẽ mở cửa đón khách vào ngày 5/11. Những ngày này, đội ngũ nhân viên tại đây đang tất bất, dọn dẹp để chuẩn bị đón khách sau nhiều tháng liền đóng cửa vì dịch Covid-19.
Bình luận 0

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt trưa ngày 3/11, nhiều nhân viên đang tất bật dọn dẹp, cải tạo cảnh quan bên trong Thảo cầm viên Sài Gòn. Nhiều người bày tỏ vui mừng vì công viên sắp được hoạt động trở lại.

Ảnh: Thảo cầm viên Sài Gòn tất bật dọn dẹp để chuẩn bị mở cửa đón khách  - Ảnh 1.

Ảnh: Thảo cầm viên Sài Gòn tất bật dọn dẹp để chuẩn bị mở cửa đón khách  - Ảnh 2.

Nhân viên tại Thảo cầm viên Sài Gòn tất bật lau chùi, dọn dẹp, cắt tỉa cây cỏ để chuẩn bị cho ngày 5/11 sẽ đón khách trở lại. Ảnh ghi lại trưa ngày 3/11. Ảnh: Chinh Hoàng.

Các nhân viên thuộc tổ chăm sóc thực vật tại Thảo cầm viên Sài Gòn đang trồng lại hàng loạt các loại cây, cỏ mới để thay thế cho những cây cũ đã bị hỏng.

Ảnh: Thảo cầm viên Sài Gòn tất bật dọn dẹp để chuẩn bị mở cửa đón khách  - Ảnh 3.

Ảnh: Thảo cầm viên Sài Gòn tất bật dọn dẹp để chuẩn bị mở cửa đón khách  - Ảnh 4.

Các cây bị hư hỏng trước đó, được nhân viên các tổ chăm sóc thực vật tại Thảo cầm viên trồng và cải tạo lại mới. Ảnh ghi lại trưa ngày 3/11. Ảnh: Chinh Hoàng.

Ông Đỗ Thanh Hải (nhân viên tổ cây kiểng Thảo cầm viên Sài Gòn) đang thổi lá cây cho biết: "Lá được gom lại sẽ đưa về ủ rồi dùng để làm phân bón cây. Thời điểm này đúng mùa rụng lá, tôi làm bảo vệ nhưng hiện tại công việc chưa nhiều nên ra phụ dọn dẹp cùng, mỗi người một tay".

Ảnh: Thảo cầm viên Sài Gòn tất bật dọn dẹp để chuẩn bị mở cửa đón khách  - Ảnh 5.

Ông Đỗ Thanh Hải nói, lá cây khô sẽ được đưa về làm phân bón cho cây. Ảnh ghi lại trưa ngày 3/11. Ảnh: Chinh Hoàng.

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, thức ăn cho động vật bị hạn chế, quá trình tìm nguồn thức ăn, vận chuyển gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, công ty và nhân viên tại đây luôn cố gắng để chăm sóc các con thú một cách tốt nhất.

Ảnh: Thảo cầm viên Sài Gòn tất bật dọn dẹp để chuẩn bị mở cửa đón khách  - Ảnh 6.

Ảnh: Thảo cầm viên Sài Gòn tất bật dọn dẹp để chuẩn bị mở cửa đón khách  - Ảnh 7.

Thức ăn cho các con thú tại Thảo cầm viên bị hạn chế bởi dịch Covid-19, các nhân viên tại đây vẫn cố gắng chăm sóc chúng một cách tốt nhất. Ảnh ghi lại trưa ngày 3/11. Ảnh: Chinh Hoàng.

Tại các quầy hàng, ki-ốt kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhân viên cũng đang gấp rút dọn dẹp vệ sinh và sắp xếp lại bàn ghế, đồ đạc. Do lâu ngày không sử dụng nên các vật dụng đều phải xịt nước và cọ rửa trước.

Ảnh: Thảo cầm viên Sài Gòn tất bật dọn dẹp để chuẩn bị mở cửa đón khách  - Ảnh 8.

Tại quầy hàng dịch vụ ăn uống cũng được các nhân viên Thảo cầm viên Sài Gòn chùi rửa sạch sẽ chờ ngày đón khách. Ảnh ghi lại trưa ngày 3/11. Ảnh: Chinh Hoàng.

Theo ông Phạm Văn Tân - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo cầm viên Sài Gòn, những ngày gần đây tất cả các công nhân viên của đơn vị ở các xí nghiệp động vật, thực vật và các tổ chuyên môn đều dốc sức dọn dẹp, chuẩn bị cảnh quan sạch sẽ nhất để đón khách.

"Việc đón khách trở lại sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của TP.HCM. Giá vé vẫn không thay đổi, người lớn 60.000 đồng/lượt, trẻ em 40.000 đồng/lượt và miễn phí cho trẻ em dưới 1m. Chúng tôi đang chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để ngày mở cửa hoạt động diễn ra suôn sẻ, an toàn, chu đáo" - ông Tân nói.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem