Chủ đề nóng

Ảnh: Trẻ em mưu sinh ở “thành phố trong sương”

Mạc Li Thứ bảy, ngày 31/10/2015 06:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Mua đi, mua cho cháu đi...”, cô bé ngước đôi mắt tròn, trong veo lên nhìn những du khách đang chen nhau bước trên phố Cầu Mây (Sa Pa, Lào Cai). Đến Sa Pa - “thành phố trong sương”, du khách có thể gặp, được mời chào mua hàng và làm quen với rất nhiều trẻ em bán đồ lưu niệm như thế.
Bình luận 0

Các em theo bố mẹ, hoặc tự mình đi từ các bản, các xã lân cận đến thị trấn Sa Pa để bán đồ. Thứ các em bán là những chiếc vòng để đeo tay, vài chiếc túi vải thổ cẩm nhồi bông... Giọng nói líu lo, những cặp má ửng đỏ, những đôi mắt trong veo của các em rất dễ “níu chân” du khách. Và sau những giờ đi khắp chốn Sa Pa bán hàng, các em cũng có những giây phút cho riêng mình: Được chơi, được vui vầy cùng đám bạn... Đó cũng là một nét đặc trưng vừa yêu vừa thương ở Sa Pa. 

Bọn trẻ vừa chơi vừa đợi khách du lịch trên sân ngắm cảnh thung lũng Mường Hoa.

Cô bé đếm những vòng đeo tay bằng vải thổ cẩm để biết mình đã bán được bao nhiêu chiếc trong ngày hôm nay.

Một cô bé mời đôi tình nhân mua quà lưu niệm trên phố Cầu Mây.

Những cậu bé thổi khèn Mông dịch vụ tại quảng trường tối thứ 7. Những năm gần đây, du khách chỉ có thể nghe kể về chợ tình Sa Pa.

Hai đứa trẻ người Mông  bán mũ  thổ cẩm trên vỉa hè trước cổng chợ . Đêm Sa Pa rất lạnh, cô chị kéo chăn đắp cho cậu em khi sương xuống nhiều .

Một du khách mua hàng cho một đứa trẻ, những đứa khác cũng mời khách mua thứ đồ khác của mình.

Đêm muộn, du  khách đã vãn trên phố Cầu Mây, hai mẹ con bán áo thổ cẩm mới dọn hàng về chỗ trọ.

Từ  lọt lòng, nhiều đứa trẻ ở Sa Pa đã theo mẹ xuống phố làm dịch vụ. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem