Chủ đề nóng

Ảnh-clip: Hồ ở Hà Nội thành tụ điểm xả rác, tiêm chích ma túy

Trọng Nghĩa Chủ nhật, ngày 25/08/2019 14:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau nhiều năm bị lấn chiếm, hồ Rẻ Quạt (phường Hạ Đình, Thanh Xuân) ngày càng ô nhiễm và còn trở thành tụ điểm tiêm chích của nhiều con nghiện, gây mất an ninh trật tự trong khu vực.
Bình luận 0

Hồ Rẻ Quạt ô nhiễm, ngập đầy rác và kim tiêm.

Hồ Rẻ Quạt nằm ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội nhiều năm trước có diện tích rộng hơn 15.000 m2 nhưng đến nay chỉ còn chưa đầy 1/3.

Nước hồ ở đây đã chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối, mặt hồ bị rác thải, các loại rau, cỏ dại phủ kín.

Chỉ có 1 phần diện tích rất nhỏ giữa hồ là lộ ra phần mặt nước.

Ở nhiều góc khuất quanh hồ, bơm kim tiêm đang nằm rải rác trên mặt đất.

Theo ông Nguyễn Văn Cầm, người dân sống ở đây cho biết, trước đây hồ rất rộng nhưng do người dân càng ngày càng được thể lấn chiếm nên đến nay đã bị thu hẹp đi nhiều.

"Vì đất trống và có nhiều góc kín đáo nên các đối tượng lạ thường tìm đến đây để hút hít, tiêm chích khiến tôi và bà con trong khu vực luôn lo lắng thấp thỏm ", ông Cầm chia sẻ.

Do tình trạng an ninh phức tạp nên khu vực xung quanh hồ được công an phường Hạ Đình dán nhiều biển cảnh báo người dân đề cao cảnh giác.

Đoạn đường xung quanh hồ trở thành nơi tập kết vật liệu xây dựng.

Nhiều góc chất đầy rác thải sinh hoạt, bốc mùi hôi thối.

Nhiều nhà dân lấn chiếm diện tích hồ để xây nhà, lợp mái tôn lụp xụp.

Được biết, tháng 8/2009, UBND TP có thông báo chỉ đạo quận Thanh Xuân nghiên cứu điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết với diện tích đất này theo hướng: Kè hồ Rẻ Quạt làm hồ điều hòa, xây dựng đường giao thông quanh hồ và đường giao thông khu vực, tạo cảnh quan, môi trường khu vực.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem