Chủ đề nóng

Ảnh:Quảng Trị tan hoang sau lũ, ngàn người hối hả khắc phục hậu quả

Ngọc Vũ Thứ tư, ngày 02/11/2016 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Ngô Quang Chiến, Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết, trong trận lũ lịch sử ngày 1.11, trên địa bàn có 1 người chết, 2 người bị thương, 2.147 nhà bị ngập, hàng trăm ha hoa màu bị thiệt hại nặng, 3.180 con gia súc, gia cầm bị chết, 30 ha hồ cá bị trôi… Thiệt hại ước tính hàng chục tỷ đồng.
Bình luận 0

Từ sáng sớm, lực lượng quân đội Sư đoàn 968 Quảng Trị đã về các địa phương giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt.

Ngoài ra, trên 50 km đường giao thông trên địa bàn bị hư hỏng, sạt lở, 5 công trình thủy lợi bị xói mòn, hư hỏng nặng…

Ngay từ sáng sớm nay (2.11), lực lượng tại chỗ của huyện Cam Lộ gồm đoàn thể, dân quân xã, công an, quân đội… cùng 650 quân sĩ Sư đoàn 986 tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng tỏa ra khắp địa bàn các xã Cam Thành, Cam Hiếu, Cam Thủy, Cam Tuyền và thị trấn Cam Lộ để giúp dân khắc phục hậu quả.

UBND huyện Cam Lộ cũng đã hỗ trợ ban đầu 5 triệu đồng/người chết, và 1 triệu đồng/người bị thương.

Hiện nay, học sinh trên địa bàn những nơi bị ngập lụt vẫn chưa thể đến trường.

Lực lượng quân đội Sư đoàn 968 Quảng Trị tích cực giúp người dân.

Đoạn đường đi qua đoạn thôn An Thái, xã Cam Tuyền (Cam Lộ) bị lầy lội, ách tắc nhiều nơi, biển báo giao thông bị xô đổ.

Sắn của người dân bị ngập úng, bật gốc, thiệt hại nặng.

Rác đổ dồn làm ách tắc giao thông nhiều tuyến đường liên xã, thôn.

Lực lượng thanh niên địa phương xã Cam Tuyền ra quân dọn dẹp, thông đường.

Đến sáng nay, nhiều nhà dân vẫn bị nước lũ bao vây.

Lớp bùn non rất dày nên công tác khắc phục gặp khó khăn.

Ngôi nhà của bà Đoàn Thị Cúc (thôn Bắc Bình, xã Cam Tuyền) hôm qua bị ngập đến 2 m, ngổn ngang, đồ đạc bị trôi đi rất nhiều.

Giáo viên Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Cam Tuyền) dọn trường.

Nhờ có lực lượng công an, quân đội phụ giúp nên công tác khắc phục diễn ra khá nhanh. Cô Lâm Thị Cẩm Lệ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản cho biết, mặc dù đã có kinh nghiệm phòng chống lụt bão, nhưng do nước lên quá nhanh nên không kịp trở tay.

Sách vở của học sinh để lại ở trường không kịp di chuyển đã bị ướt, hư hỏng. Học sinh các địa bàn bị ngập lụt thiếu sách vở để đến trường.

Bàn ghế nhà trường bị bong rộp, hư hỏng nhiều.

Hàng rào của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản bị nước lũ xô đổ. Một học sinh và một giáo viên của trường này bị nước lũ cuốn trôi nhưng may có lực lượng cứu hộ ứng cứu kịp thời nên thoát nạn.

Huế: Thủy điện sắp xả nước, hạ du cấp tập đối phó

Sáng nay (2.11), Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trước tình hình mưa lớn kéo dài khiến mực nước các hồ thủy điện, thủy lợi dâng cao, tỉnh đã yêu cầu các hồ xả nước từ 12h trưa nay.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các địa phương vùng hạ du ở Thừa Thiên - Huế đã khẩn trương lên phương án đối phó. Tại huyện Quảng Điền, chính quyền các xã đã gấp rút tổ chức họp các lực lượng để di dời dân đến nơi an toàn.

Trao đổi với Dân Việt, ông Đào Trọng Thành - Chủ tịch UBND xã Quảng Thành cho biết: “Việc thủy điện đồng loạt xả nước sẽ khiến địa phương nhiều khả năng bị ngập lũ trong chiều nay. Hiện xã đã họp khẩn để lên phương án di dời lượng lớn hộ dân từ nơi thấp đến nơi cao. Xã cũng đã làm việc với các trường học trên địa bàn để chỉ đạo cho học sinh nghỉ học sớm trong chiều nay để đảm bảo an toàn”.

An Sơn

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem