Chủ đề nóng

AP: Ông Biden đã đủ 270 phiếu để trở thành Tổng thống Mỹ

Đăng Nguyễn - Nguyễn Thái - Tổng hợp Thứ sáu, ngày 06/11/2020 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều báo và hãng tin khác như BBC, CNN, NBC cũng xác nhận thông tin này.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Joe Biden.

Trong ngày tranh cử cuối cùng trước khi bước vào Ngày bầu cử (3.11), cả ông Trump và ông Biden đều lựa chọn vận động tranh cử ở các bang chiến trường, theo NBC News.

“Hãy ra ngoài và bỏ phiếu, trừ khi các bạn muốn bầu cho ai khác không phải tôi”, ông Trump phát biểu trước hàng ngàn người ủng hộ ở Fayetteville, bang North Carolina. Đây là điểm vận động  tranh cử đầu tiên của ông Trump trong 5 điểm tranh cử ở 3 bang vào ngày tranh cử cuối cùng.

Trong khi đó, ông Biden xuất hiện ở Cleveland, nói Ngày bầu cử là “cơ hội để chấm dứt một nhiệm kỳ tổng thống đã làm chia rẽ nước Mỹ”.

“Thông điệp của tôi rất đơn giản: sức mạnh thay đổi đất nước nằm trong chính bàn tay của các bạn”, ông Biden nói. “Tổng thống không phải là người quyết định lá phiếu, mà cử tri mới là người sẽ chọn ra ai là tổng thống”.

“Đã đến lúc Donald Trump xách valy và về nhà”, ông Biden nói. Ông Biden sau đó tham gia vận động tranh cử ở 3 địa điểm tại bang Pennsylvania. Đây là bang chiến địa có kết quả thăm dò nghiêng về ông Biden.

Ngày bầu cử bắt đầu với điểm bỏ phiếu đầu tiên được mở tại làng Dixville Notch ở New Hampshire, vào đúng nửa đêm, tức 12 giờ trưa (giờ Việt Nam).

Theo dự đoán của các chuyên gia, kết quả bầu cử có thể không được công bố trong Ngày bầu cử như thường lệ. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lượng người Mỹ lựa chọn bỏ phiếu qua thư tăng mạnh, dẫn đến việc kiểm đếm lâu hơn.

Lợi thế ban đầu có thể thuộc về đảng Cộng hòa khi các lá phiếu trực tiếp thường do cử tri ủng hộ đảng Cộng hòa đi bầu cử. Ưu thế này có thể chuyển sang đảng Dân chủ khi có thêm cá lá phiếu bầu qua thư được tính.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem