Chủ đề nóng

Áp thấp nhiệt đới khả năng đi vào Biển Đông, mạnh lên thành bão số 5

Triệu Quang Thứ bảy, ngày 31/08/2019 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Áp thấp nhiệt đới ngoài khơi vẫn đang hướng vào Biển Đông và nhiều khả năng sẽ mạnh lên thành bão, cơn bão số 5 hoạt động trong năm 2019.
Bình luận 0

Vị trí và hướng di chuyển tiếp theo của áp thấp nhiệt đới. Ảnh Trung tâm Dự báo KTVQG.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 7 sáng nay (31/8), áp thấp nhiệt đới ngoài khơi Thái Bình Dương đang ở cách phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines) khoảng 120km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh thêm.

Đến 7 giờ ngày 1/9, áp thấp nhiệt đới ở cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 770km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đây sẽ là cơn bão số 5 hoạt động ở khu vực Biển Đông trong năm 2019.

Đến 7 giờ ngày 2/9, bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 230km về phía Bắc Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 9.

Trên đất liền, từ nay đến ngày 2/9, ở các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (lượng mưa 80-150mm/đợt); riêng khu vực các tỉnh Quảng Ninh, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa có mưa rất to (lượng mưa 100-200mm/đợt). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Do mưa lớn, nước lũ trên các sông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ lên nhanh. Người dân cần hết sức đề phòng nguy cơ xảy ra ngập lụt ở vùng trũng thấp, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.

Bão số 4 vừa tan, Biển Đông lại sắp hứng áp thấp nhiệt đới

Ngay sau khi bão số 4 đổ bộ các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Bình và suy yếu, một áp thấp nhiệt đới đã hình thành đang hướng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem