Chủ đề nóng

ấp trứng

 • Từ nghèo nhất vùng thành “đại gia” nhờ gà mía

  Từ nghèo nhất vùng thành “đại gia” nhờ gà mía

  Đến xã Thụy An, Ba Vì, hỏi thăm cơ sở ấp trứng của anh Trương Danh Bình, làng trên xóm dưới không ai không biết, bởi những ý chí phi thường của người đàn ông từng “nghèo nhất huyện”.
 • Làm giàu khác người: 9X “ấp trứng” bằng điện thoại di động

  Làm giàu khác người: 9X “ấp trứng” bằng điện thoại di động

  Một chiếc máy ấp trứng gia cầm tự động được điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh đã cho tỷ lệ ấp thành công đến 90%. Đó là sáng chế độc đáo của chàng trai 9X Võ Ngọc Tiếng ở xã Bình Trị (Bình Sơn, Quảng Ngãi). Nhiều người nói, Tiếng có cách làm giàu khác người.
 • Người đàn ông ngồi ấp trứng gà suốt 3 tuần giữa Paris

  Người đàn ông ngồi ấp trứng gà suốt 3 tuần giữa Paris

  Màn trình diễn ấp trứng độc đáo thu hút được sự chú ý của người dân trong nhiều tuần.
 • Bỏ nghề may sang nuôi gà, tậu được xe hơi, xây biệt thự

  Bỏ nghề may sang nuôi gà, tậu được xe hơi, xây biệt thự

  “Nhờ bỏ nghề may chuyển sang nuôi gà mà đến năm 2000, tôi đã tậu được xe hơi gần 1 tỷ đồng, xây một căn nhà trị giá 400 triệu đồng. Năm 2014 vừa qua, gia đình tôi lại xây thêm căn biệt thự này trị giá hơn 3 tỷ đồng...”.
 • Làm giàu từ lò ấp trứng vịt

  Làm giàu từ lò ấp trứng vịt

  Từ hai bàn tay trắng, bằng ý chí, nghị lực của bản thân, anh Nguyễn Quang Nguyệt và vợ là chị Hoàng Thị Hát ở thôn 1, xã Minh Xuân, huyện Lục Yên (Yên Bái) đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu với mô hình lò ấp trứng vịt ngay trên mảnh đất quê hương.
 • Triệu phú chim công khuyên: Trứng công để gà hoặc máy ấp hộ

  Triệu phú chim công khuyên: Trứng công để gà hoặc máy ấp hộ

  “Chim công là loài không quá khó để chăm sóc nhưng nếu không có kiến thức và áp dụng sai quy trình kỹ thuật nuôi, hiệu quả sẽ không cao. Trong đó, giai đoạn ấp nở chim công cần phải lưu ý nhiều nhất để không bị hao hụt về số lượng” – ông Nguyễn Hữu Khởi chia sẻ kinh nghiệm ấp nở trứng chim công.
 • Nông thôn mới ở Tràng Định (Lạng Sơn): “Tắc” ở các tiêu chí cần nhiều tiền

  Nông thôn mới ở Tràng Định (Lạng Sơn): “Tắc” ở các tiêu chí cần nhiều tiền

  Đẩy mạnh phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, vận động người dân hiến đất, góp của đang giúp huyện Tràng Định dần hoàn thành các tiêu chí NTM. 
 • Liều nên… triệu phú

  Liều nên… triệu phú

  Đến giờ đã có nhà cao, cửa rộng, thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng, nhưng ông Nguyễn Xuân Yên (xóm 1, xã Khánh Thành, Yên Khánh, Ninh Bình) vẫn không thể hình dung được sao ngày ấy mình dám nhận đất gần nghĩa trang để làm kinh tế.
 • Hà Tĩnh: Khai giảng lớp dạy nghề nuôi gà

  Hà Tĩnh: Khai giảng lớp dạy nghề nuôi gà

  Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ ND (Hội ND tỉnh) phối hợp với Hội ND xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên vừa khai giảng lớp dạy nghề nuôi và phòng trị bệnh cho gà.
 • Hà Tĩnh: Khai giảng lớp nuôi gà

  Hà Tĩnh: Khai giảng lớp nuôi gà

  Ngày 27.8, Hội ND huyện Nghi Xuân phối hợp với Trung tâm Dạy nghề - hướng nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện khai giảng 2 lớp dạy nghề nuôi và phòng trị bệnh cho gà tại xã Xuân Phổ (mỗi lớp 30 học viên).