Chủ đề nóng

Apple thu hồi iPhone 12: Người dùng Việt Nam có cần lo lắng?

Hồng Quân Thứ năm, ngày 25/11/2021 11:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, Apple đã tiếp tục triển khai vụ thu hồi iPhone 12 và iPhone 12 Pro do sự cố liên quan đến phần âm thanh.
Bình luận 0

Theo đó, công ty Cupertino đã thông báo đợt thu hồi này ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cho các mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro được sản xuất từ tháng 10/2020 đến tháng 4/2021.

Theo thông baos từ Apple thì hãng này phải ra thông báo thu hồi này vì: “Apple đã xác định rằng một tỷ lệ rất nhỏ các thiết bị iPhone 12 và iPhone 12 Pro có thể gặp sự cố âm thanh do một bộ phận có thể bị lỗi trên mô-đun. Các thiết bị bị ảnh hưởng được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021 ”.

Apple thu hồi iPhone 12: Người dùng Việt Nam có cần lo lắng? - Ảnh 1.

Apple thu hồi iPhone 12 và iPhone 12 Pro vì lỗi âm thanh. Ảnh: Phone Arena

Mặc dù “Táo khuyết” ban đầu đã tiết lộ chương trình sửa chữa này vào tháng 8, nhưng vẫn chưa rõ có bao nhiêu thiết bị bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Apple tuyên bố: “Nếu iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của bạn không phát ra âm thanh từ bộ thu khi bạn thực hiện hoặc nhận cuộc gọi, nó có thể đủ điều kiện sử dụng dịch vụ. Apple hoặc Nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa miễn phí cho các thiết bị đủ điều kiện.”

Theo báo cáo, chỉ iPhone 12 và iPhone 12 Pro gặp sự cố này trong khi iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max không nằm trong diện phải thu hồi.

Trên trang web của mình, Apple cho biết, hãng có thể hạn chế hoặc giới hạn việc sửa chữa đối với một số quốc gia hoặc khu vực. Dịch vụ toàn cầu này của Apple không mở rộng phạm vi bảo hành tiêu chuẩn của iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro. Chúng chỉ áp dụng cho iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro bị ảnh hưởng trong hai năm sau đợt bán lẻ đầu tiên.

Rất nhiều người dùng iPhone 12 và iPhone 12 Pro tại Việt Nam cũng tỏ ra hoang mang và lo lắng không biết thiết bị của mình có nằm trong diện được thu hồi và sửa chữa hay không. 

Tuy nhiên, theo một chủ cửa hàng chuyên buôn bán iPhone tại Hà Nội cho biết, người dùng không cần quá lo lắng. Những thiết bị nằm trong diện thu hồi là những thiết bị trong đợt đầu nên số lượng có thể có ở Việt Nam là rất ít. Thêm vào đó, nếu có thu hồi thì Apple sẽ có thông báo chính thức và ủy quyền cho các đơn vị phân phối tại Việt Nam nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng Việt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem