Chủ đề nóng

ASEAN đẩy mạnh hợp tác về dịch vụ vận tải

Thứ hai, ngày 23/08/2010 07:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 22-8, tại TP. Đà Nẵng diễn ra "Hội thảo chuyên đề về thực thi lộ trình hội nhập về dịch vụ logistics" (hoạt động liên quan đến vận tải) với sự tham gia của quan chức các nước ASEAN, các chuyên gia và đông đảo doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logictics.
Bình luận 0

Tại hội thảo, các nước thành viên ASEAN cam kết đẩy mạnh lộ trình tự do hóa thương mại. Để lộ trình này thực hiện nhanh và hiệu quả, vấn đề dịch vụ logicstics được đặt lên hàng đầu.

Có ba phương thức vận chuyển hàng hóa là đường bộ, hàng không và đường biển, tuy nhiên hiện nay việc vận chuyển hàng hóa trên cả 3 phương thức này còn nhiều yếu kém, bất cập và chưa có sự kết nối giữa các nước trong khu vực ASEAN.

Vì vậy, các đại biểu đều khẳng định, đẩy mạnh hợp tác về dịch vụ logistics trong khu vực là rất cần thiết. Trong đó, việc đầu tiên cần làm là phải nâng cao tính cạnh tranh của dịch vụ logictics, nâng cao và mở rộng năng lực của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này, phát triển nguồn nhân lực, tăng cường đầu tư hạ tầng phục vụ cho vận tải đa phương thức…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem