Chủ đề nóng

asen

 • Nghiên cứu thành công hệ thống lọc asen trong nước ngầm ở sông Hồng

  Nghiên cứu thành công hệ thống lọc asen trong nước ngầm ở sông Hồng

  Một dự án do Bộ Ngoại giao và Thương Mại Australia (DFAT) và Google tài trợ thông qua chương trình innovationXchange đã nghiên cứu thành công một hệ thống lọc loại bỏ asen trong nước ngầm rất hiệu quả, giá thành hợp lý, sẽ mang lại lợi ích cho người dân ở một số vùng nông thôn Việt Nam.
 • Xử lý thành công arsen, người dân nông thôn có nước sạch hàng ngày

  Xử lý thành công arsen, người dân nông thôn có nước sạch hàng ngày

  Nước nhiễm arsen từ lâu là mối lo của nhiều người dân nông thôn đồng bằng Bắc Bộ. Một dự án do Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Google tài trợ thông qua chương trình innovationXchange đang phát triển những vật liệu lọc loại bỏ arsen hiệu quả, giá thành hợp lý, sẽ mang lại lợi ích cho người dân Việt Nam.
 • Thị trường nước mắm có giá trị tới 7.000 tỷ đồng

  Thị trường nước mắm có giá trị tới 7.000 tỷ đồng

  Hôm nay (2.11), tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ NNPTNT phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị bàn giải pháp bảo vệ và phát triển nước mắm truyền thống gắn với bảo vệ, khai thác bền vững nguồn lợi cá cơm.
 • Bộ NN&PTNT báo cáo Thủ tướng kết quả kiểm tra nước mắm an toàn

  Bộ NN&PTNT báo cáo Thủ tướng kết quả kiểm tra nước mắm an toàn

  Ngày 31.10, Bộ NNPTNT đã có văn bản Báo cáo Thủ tướng Chính phủ và khẳng định kết quả kiểm tra nước mắm của đoàn kiểm tra liên ngành cho kết quả 100% các mẫu đều an toàn.
 • Cần làm rõ có trục lợi cá nhân ở Vinastas hay không?

  Cần làm rõ có trục lợi cá nhân ở Vinastas hay không?

  “Cần phải cá thể hóa trách nhiệm của từng thành viên trong BCH của Vinastas trong vụ việc này, những hành vi nào có dấu hiệu đi ngược lại tôn chỉ, mục đích? Có hay không hành vi trục lợi cho cá nhân, tổ chức nào trong việc công bố kết quả khảo sát?”, luật sư Nguyễn Thế Truyền bình luận sau khi Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết có thể đình chỉ hoạt động của Vinastas để điều tra.
 • “Nước mắm truyền thống chết đi sống lại”

  “Nước mắm truyền thống chết đi sống lại”

  Đến thời điểm này, có thể nói nước mắm truyền thống đã chết đi và sống lại nhưng vẫn còn khó khăn hiện hữu. Hy vọng sẽ không có sự cố truyền thông nào như vừa qua”, bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội lương thực thực phẩm TP HCM (FFA) chia sẻ.
 • 5 Hiệp hội nước mắm gửi lời cám ơn tới Thủ tướng, báo chí và người tiêu dùng

  5 Hiệp hội nước mắm gửi lời cám ơn tới Thủ tướng, báo chí và người tiêu dùng

  Trong buổi họp giữa 5 Hiệp hội nước mắm sáng 24.10, các Hiệp hội nước mắm truyền thống đã cùng gởi lời cám ơn đến Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan báo đài, người dùng Facebook và người tiêu dùng cả nước.
 • Kiểm tra toàn diện Vinastas sau "công bố asen trong nước mắm"

  Kiểm tra toàn diện Vinastas sau "công bố asen trong nước mắm"

  Ngày 24.10, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo Cục Quản lý Cạnh tranh lập Đoàn Thanh tra liên ngành việc chấp hành quy định pháp luật của Hội tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas)
 • Vụ "asen trong nước mắm": Khi truyền thông như con ngáo ộp!

  Vụ "asen trong nước mắm": Khi truyền thông như con ngáo ộp!

  Nhà báo Phạm Trung Tuyến - Phó Giám đốc kênh VOV Giao Thông Quốc Gia đã chia sẻ với Dân Việt về vai trò của truyền thông trong vụ “asen trong nước mắm”. Ông Tuyến cho rằng: “Báo chí trong trong câu chuyện nước mắm, đang có những tác nghiệp không đúng chuẩn mực”.
 • Nước mắm: Nên quan tâm đến kim loại nặng hơn là arsen

  Nước mắm: Nên quan tâm đến kim loại nặng hơn là arsen

  Trao đổi với PV Danviet sáng nay, ông Lê Ngọc Anh, chủ cơ sở nước mắm truyền thống Lê Gia (Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) cho rằng: “Theo tôi, người tiêu dùng nên quan tâm tới hàm lượng kim loại nặng chứ không phải là arsen, cái này mới là nguy hiểm ”.